Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Những lỗi thường gặp ở máy phát điện khi dùng ở Việt Nam

Chia sẻ

Những lỗi thường gặp ở máy phát điện khi dùng ở Việt Nam

 1/8/2022 |  Admin   305 lượt xem

Máy phát điện được sử dụng rộng rãi trên thị trường, không chỉ gia tăng nhu cầu sản xuất mà còn có cả sửa chữa. Mang trong mình những tiện ích và tính năng ưu việt, máy phát điện thực sự được coi như một người bạn của mọi gia đình.

Sự xuất hiện của máy phát điện đã xua tan lo lắng khi đột nhiên nhà bạn bị mất điện, công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn. Tuy nhiên, sản phẩm nào đều có những hạn chế nhất định . Dù không phải là tất cả, nhưng một số lỗi dưới đây là những lỗi cơ bản thường gặp của máy phát điện :

Khởi động nhưng không nổ

may phat dien cu

Thương máy phát điện cũ sẽ nổ khi kích hoạt bằng dây ( hoặc bằng tay ). Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sau khi kích hoạt máy phát điện không nổ mà chỉ ra khói. Trong trường hợp này, có thể do việc khởi động máy chưa đúng cách : sử dụng lực quá nhiều quá mạnh hoặc đột ngột sẽ dẫn tới xung đột nguồn điện , chặn đứng dòng chảy , không sinh ra điện năng mà chỉ phát khói. Lúc này, các động cơ hầu như chưa được bôi trơn và hoạt động. Giải pháp tình huống này là bạn hãy ngay lập tức tắt nguồn điện, để máy lọc mát và động cơ có thời gian nghỉ để chạy lại từ đầu. Tránh tuyệt đối trường hợp cố gắng tiếp tục khởi động, như thế sẽ rất nguy hiểm nếu rò rỉ nhiên liệu. Kiểm tra nhiên liệu và thay thế nhiên liệu sạch, xem xét các ốc vít có vấn đề không trước khi khởi động lại.

Đồng hồ trên máy phát điện báo không đủ điện áp để hoạt động

ban may phat dien cu

Đồng hồ là vật đo lường một cách chính xác và cụ thể lượng điện áp tiêu dùng cũng như công suất hoạt động. Thường khi đồng hồ không hoạt động, có thể do nhiên liệu chưa đủ, hoặc bạn đang sử dụng nguồn nhiên liệu không phù hợp. Vì vậy, hãy thay thế bằng nhiên liệu đúng với loại máy bạn đang sử dụng, ngoài ra kiểm tra đai dây và tăng ga, vì có thể do tốc độ chậm cũng ảnh hưởng tới tính chính xác của đồng hồ của các đại lý bán máy phát điện cũ.

Tần số và điện áp ra bất ổn

Lỗi này thường gặp khi buồng đốt không được cung cấp đầy đủ nhiên liệu hoặc sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch. Ngoài ra, việc hoạt động quá tải máy phát điện sẽ làm nhiễu động cơ dẫn tới công suất và điện áp ở trung tâm bị rối loạn, xảy ra bất ổn. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy gọi kỹ thuật đến để tìm hiểu vấn đề và xem xét tình trạng của máy. Trước đó, hãy cho dừng hoạt động máy và rút hết nhiên liệu . Không cố tìm tòi hoặc cắt mạch tháo gỡ bừa bãi các linh kiện và động cơ.

bao tri may phat dien cu

Có một số lỗi chỉ bạn có thể tự xử lý ngay tại gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, vẫn khuyến khích các bạn gọi về các trung tâm sửa chữa, bảo trì máy phát điện cũ để nhanh chóng tìm ra và khắc phục lỗi. Bởi vì bản thân cấu tạo máy phát điện đã bao gồm rất nhiều động cơ, mỗi động cơ tự bản thân nó lại có những kết cấu riêng, đặc thù riêng. Vì vậy, việc xử lý tại nhà là vô cùng cẩn thận, đặc biệt là đối với những người không chuyên, chưa có kinh nghiệm và hiểu biết đối với máy móc điện tử. Hiện nay với sự phổ biến và phát triển rộng rãi máy phát điện, không khó để bạn có thể tìm được một trung tâm sửa chữa máy phát điện. Từ các chủng loại khác nhau, sẽ có những cách sửa khác nhau và linh kiện thay thế cũng riêng cho từng thương hiệu điện tử. Trên đây là những lỗi cần lưu ý để có thể ứng phó khi cần thiết.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á