Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Cách xử lý khi máy phát điện hoạt động không đều

Chia sẻ

Cách xử lý khi máy phát điện hoạt động không đều

 1/8/2022 |  Admin   504 lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy phát điện, đôi khi người dùng sẽ gặp một vài tình huống như tắt máy, máy hoạt động không đều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách xử lý khi gặp tình trạng này.

Trong quá trình sử dụng máy phát điện, đôi khi người dùng sẽ gặp một vài tình huống như tắt máy, máy hoạt động không đều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách xử lý khi gặp tình trạng này.
ban may phat dien cu

Thông thường, người dùng sử dụng máy phát điện là để làm cho bản thân cảm thấy yên tâm hơn khi không may xảy ra tình trạng thiếu điện dùng đột ngột. Nhưng sẽ thật đau đầu nếu như khi cần sử dụng mà thiết bị điện máy đó lại bị lỗi nổ không đều. Vậy nếu vô tình gặp phải tình huống này bạn cần xử lý như thế nào cho đúng cách?

Bài viết dưới đây sẽ phân tích lần lượt nguyên nhân của từng trường hợp máy phát điện nổ không đều đi kèm theo các dấu hiệu cụ thể khác nhau.

may phat dien cu sai gon

Tình huống 1: Máy phát điện phát ra tiếng kêu lạ khi khởi động máy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự tồn tại của một hoặc đồng thời nhiều vấn đề như: bầu lọc nhiên liệu bị bẩn, có không khí lọt vào trong hệ thống; pít tông bơm hoặc van cao áp bị treo; gãy lò xo van cao áp hoặc pít tông bơm cao áp, gãy lò xo kim phun. Cũng có thể nguyên nhân xuất phát từ việc xu páp động cơ bị treo, nhiên liệu bị rò rĩ các chỗ nối của ống cao áp hoặc lỗ trong nắp thùng nhiên liệu bị bẩn. Bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên của máy phát, nếu thấy bộ phận nào có dấu hiệu như kể trên thì bạn lập tức khắc phục để máy nổ hoạt động bình thường trở lại.

Tình huống 2: Máy phát điện lên hơi không đều

Khi bán máy phát điện cũ 300kva của bạn có hiện tượng động cơ chạy tốc độ khá cao rồi sau đó giảm đột ngột khi thay đổi tải trọng xuất hiện thì bạn cần kiểm tra lại thanh răng, pít tông bơm và khớp nối trục bộ điều tốc xem chúng có bị kẹt hay không. Đồng thời chuẩn bị sẵn phương án xử lý khi cần thiết.

ban may phat dien cu 300kva

Tình huống 3: Máy phát điện cũ sài gòn có hiện tượng động cơ bị vượt tốc.

Đây là hiện tượng dễ thấy khi vận hành máy phát cũ. Bạn chỉ cần bình tĩnh xem lại dầu trong bộ điều tốc có đang còn ở mức bình thường hay không hoặc kiểm tra khớp nối trục bộ điều tốc, thanh răng, pít tông cao áp xem có bị kẹt không.

Nếu vẫn không khắc phục được?

Nếu sau khi bạn đã thực hiện hết các bước mà chúng tôi hướng dẫn nhưng vẫn không thể sửa chữa được thì bạn nên tìm những đại lý bán máy phát điện cũ uy tín để nhờ họ chỉnh sửa. Khi bạn sửa máy ở những đại lý như vậy thì sẽ có giả thành rẻ hơn và độ bền cao hơn.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á