Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Cách xử lý giúp bạn bớt hoang mang khi máy phát điện gặp vấn đề

Chia sẻ

Cách xử lý giúp bạn bớt hoang mang khi máy phát điện gặp vấn đề

 1/8/2022 |  Admin   353 lượt xem

Cũng như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian dài hoạt động, máy phát điện cũng sẽ gặp nhiều vấn đề của "tuổi già" nhưng bạn đừng lo, nếu biết cách xử lý những vấn đề này thì mọi chuyện trở nên rất dễ dàng.

Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cũng như công việc của mọi người. Dưới đây là các bước xử lý sự cố máy phát điện là cần thiết trong quá trình sử dụng. Thông thường những căn bệnh "tuổi già" của máy phát điện cũ sài gòn thường là những căn bệnh như:

ban may phat dien cu 85kva

Máy bị giựt, khó làm cho nổ mày

Với căn bệnh mãn tính này, nguyên nhân của nó là do các lỗi về bugi hay tấm lọc gió máy phát điện bị bụi bẩn bám cản trở không cho máy hoạt động hoặc bugi, tấm lọc gió bị hư, rách không còn hoạt động được nữa. Hoặc cũng có thể do chế độ nhiên liệu không cung cấp đủ cho máy. Bởi vậy, hãy kiểm tra những bộ phận nguyên nhân được nêu ở trên để tìm ra cách giải quyết nhanh nhất.

Máy phát điện đột ngột cắt tải

may phat dien cu sai gon

Lý do chính của căn bệnh này của bán máy phát điện cũ 85kva là do:

  • Máy phát điện bị ngắn mạch ngoài hay ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator
  • Máy phát điện bị quá tải, có thể là do thời gian hoạt động quá dài
  • Một trong những pha của cuộn dây stator bị chập điện hoặc bị đứt, lỏng
  • Các vòng dây trong cùng một pha bị trì trệ

Nếu máy có dấu hiệu đột ngột dừng hoạt động bạn nên kiểm tra hết đầy đủ những lý do đã được nêu ở trên để có phương pháp sửa chữa kịp thời, tránh để bị quá lâu.

Đồng hồ điện của máy phát điện báo không đủ điện

may phat dien cu sai gon

Khi máy phát điện gặp căn bênh này thì có hai nguyên nhân chính dẫn đến, đó chính là:

  • Chất lượng hoặc loại nhiên liệu bạn dùng cho máy phát điện của bạn không phù hợp với loại máy bạn dùng hoặc nguồn nhiên liệu đó có lẫn tạp khí, khi đó, bạn cần phải xả bọt hoặc sử nhiên liệu khác cho máy.
  • Máy chạy quá chậm hoặc do dây đai chùng quá, bởi vậy, cần tăng ga hoặc siết chặt lại dây đai.

Khi đóng tải máy phát điện điện áp và tần số ra không ổn định

Căn bệnh này xuất hiện là do chế độ nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt không điều chỉnh đúng quy định hoặc do bộ tự động ổn định của điện áp và tần số AVR phải làm việc quá tải liên tục dẫn đến hư hỏng, mất tác dụng điều chỉnh.

ban may phat dien cu

Những căn bênh thường gặp khác của máy phát điện:

  • Máy phát điện khi hoạt động phát ra tiếng nổ lớn hoặc có tiếng ồn bất thường thì cần phải kiểm tra ô bi đỡ nếu mòn thì phải thay mới
  • Dù máy phát điện hoạt động như bình thường, đồng hồ chỉ đúng nhưng lại không sản xuất ra điện thì phải kiểm tra lại dây nối đến phụ tải, có thể là do dây đi đứt hay bị tuột.
  • Trong lúc máy phát điện hoạt động lại có mùi khét thì cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn bởi có thể bị chập điện ở đâu đó.

ban may phat dien cu

Đó là những căn bệnh cơ bản, mãn tính mà bất kỳ máy phát điện cũ lâu năm nào cũng gặp phải, nếu máy phát điện của bạn có những dấu hiệu trên thì thay vì tự sửa, bạn nên đem máy ra đại lý máy phát điện mà bạn đã mua hoặc đại lý bán máy phát điện cũ để sửa chữa, vì cấu tạo của máy phát điện rất phức tạp, ngoài việc sửa chữa khá khó khăn thì ngoài đại lý sẽ có sẵn những linh kiện để thay thế phần linh kiện hư. Lưu ý rằng không nên tự sửa vì sẽ càng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á