Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Sử dụng máy phát điện cũ có an toàn?

Chia sẻ

Sử dụng máy phát điện cũ có an toàn?

 1/8/2022 |  Admin   172 lượt xem

Tuy nhiều có nhiều người muốn sử dụng máy phát điện cũ nhưng lại sợ không an toàn, vậy máy phát điện cũ liệu sẽ đem đến nguy hiểm gì cho người dùng?

Trong khoảng dạo thời gian gần đây càng ngày càng có nhiều bài báo đưa tin về các vụ tai nạn liên quan tới máy phát điện vì vậy bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn những cách tránh tai nạn khi sử dụng máy phát điện.

ban may phat dien cu 90kva

Khi người dùng thiếu hiểu biết khi sử dụng máy phát điện cũ sài gòn có thể gây chết người, đó là cảnh báo của các chuyên gia khi mùa cắt điện đến, nhiều gia đình sử dụng máy nổ, máy phát điện. Máy nổ và máy phát điện không nên đóng và ngắt đột ngột. Thật ra, về cơ bản thì cấu tạo của máy nổ và máy phát điện là hai máy khác nhau nhưng luôn đi kề nhau, hiện nay được sản xuất trong cùng một máy nhằm mục đích tạo điện. Máy nổ sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc gas để tạo lực cơ khí, lực này làm quay máy phát điện.

may phat dien cu sai gon

Máy nổ sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc gas để tạo lực cơ khí, lực này làm quay máy phát điện. Khi nổ máy nhiên liệu sẽ bị đốt và tạo ra khí độc làm người ngửi lâu bị ngạt. Hiện tượng chết ngạt do máy nổ cũng tương tự như chế do ngạt khí xả của xe máy. Đã có trường hợp tử vong về hai vợ vòng dành dụm mãi mới mua được chiếc xe máy, tối về để trong phòng để chạy roda và bị ngạt chết.

Để tránh các tình huống xấu xảy đến, ngay từ khi đổ nhiên liệu đòi hỏi phải ở nơi không có tia lửa điện, thuốc lá hay có tàn nhang… Khi nổ, máy cần đặt ở nơi thoáng gió tức phải có không khí đi vào và thoát ra nhằm mục đích khí xả ra được cuốn đi theo không khí, giảm mùi. “Tốt nhất không nên để máy nổ tỏng nhà vì khí sẽ không bay hết mà vẫn luẩn quẩn trong nhà gây độc. Ngoài ra, để trong nhà làm tiếng nổ của máy công hưởng khiến to hơn ảnh hưởng để sức khỏe. Nếu có điều kiện nên đặt ở phòng tiêu âm hoặc có thể đặt ngoài hành lang, nơi khô ráo sạch sẽ, không bị rung”, PGS cường khuyên.

ban may phat dien cu

Bên cạnh những chú ý trên, khi người dùng sử dụng máy nổ, bán máy phát điện cũ các gia đình cần chú ý đến chế độ đóng ngắt của máy phòng khi có điện đột ngột tránh xảy ra hiện tượng “xông điện”, tức là hai dòng điện chạy cùng một lúc. Nếu không tắt kịp, máy phát điện có thể bị cháy, nổ cầu dao… Tốt nhất nên lắp cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS) hoặc phải chú ý để ngắt máy khi có điện. Máy nổ và máy phát điện không nên đóng và ngắt đột ngột. Nên để cho máy chạy không chịu tải khoảng 3 phút sau đó mới tăng dần tải lên, không đột ngột. Cụ thể, đóng điện máy nổ sau đó khoảng vài phút rồi mới bật dần các thiết bị điện như ti vi, quạt…

Lưu ý rằng người dùng nên tính tính toán mức điện năng sử dụng và không nên để bán máy phát điện cũ 90kva quá tải của máy gây cháy. Trước khi tắt cũng nên để máy chạy không tải khoảng 2 phút nhằm các trục, quạt được hoạt động bền.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.generator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á