Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Hướng dẫn mẹo chọn máy phát điện cũ công suất lớn

Chia sẻ

Hướng dẫn mẹo chọn máy phát điện cũ công suất lớn

 1/8/2022 |  Admin   437 lượt xem

Thông thường, những hộ gia đình cá nhân thì hay mua những máy phát điện nhỏ công suất vừa đủ. Còn những máy phát điện công suất lớn thường được chọn mua từ các doanh nghiệp vừa và lớn hoặc những hộ gia đình kinh doanh. Vậy những doanh nghiệp thường dựa vào các tiêu chí nào của máy phát điện có công suất lớn để mua?

Việc lựa chọn một máy phát điện có công suất lớn từ 100kva đến 500kvs còn tùy theo mức tiêu thụ điện và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp đó, nếu chọn mua được một máy phát điện phù hợp không chỉ giải quyết được bài toán kinh tế hiệu quả, mà còn đảm bảo năng suất hoạt động của doanh nghiệp trong mùa cao điểm. Vậy để chọn mua máy phát điện công nghiệp công suất lớn như thế nào ? mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia máy phát điện.

ban may phat dien cu

Thường thì trước khi có ý định mua máy phát điện cũ sài gòn cho công ty, nhà xưởng, dự án kinh doanh… Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán đúng công suất cũng rất quan trọng nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (Nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải)

Theo các hãng sản xuất máy hiện nay thì dòng máy phát điện của các đại lý bán máy phát điện cũ 100kva rất đa dạng khi lựa chọn quý khách hàng cần lưu ý lựu chọn các đặc điểm của từng dòng máy phát điện, nhiều loại có công suất hoạt động lên đến 2500KVA. Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện công nghiệp với nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện.

Và dĩ nhiên, năng suất cho ra điện năng của máy phát điện công nghiệp so với các dòng máy phát điện thường là công suất hoạt động cực mạnh, có thể sử dụng cho hoạt động của các loại máy móc có công năng lớn. Trái với thiết kế khá cồng kềnh, các dòng sản phẩm máy phát điện công nghiệp hiện nay với động cơ hoạt động khá êm có hệ thống chống ồn tốt, không gây ra bất cứ tiếng ồn nào làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh.

may phat dien cu sai gon

Thường thì các hãng máy phát điện của đại lý bán máy phát điện cũ với công suất lớn có hệ thống an toàn mỗi khi sẩy ra sự cố. Ưu điểm khác của máy phát điện công nghiệp chính là rất khó phân biệt được đâu là nguồn điện tự nhiên và nguồn điện được phát ra từ máy phát điện công nghiệp bởi điện năng được phát ra từ máy phát điện công nghiệp luôn ở trạng trái ổn định, không chập chờn, đứt quãng như những sản phẩm máy phát điện khác.

Để có thể chọn máy phát điện theo nhu cầu của người dùng một cách phù hợp chính xác thì có rất nhiều yếu tố, về kinh nghiệm xem máy lẫn hiểu biết về máy, phải qua nhiều bước như tính toán công suất biểu kiến, dòng điện danh nghĩa, hệ số tiêu dùng… Tuy nhiên chúng tôi chỉ tư vấn cách chọn máy phát điện đơn giản theo công suất thực và kinh nghiệm. Chúng ta cần tính toán tất cả công suất thực (KW) sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (KVA) tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau:

Quyết định mua dòng máy phát điện mới:

Hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn là ổn. Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất máy phát điện cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA

ban may phat dien cu 100kva

Quyết định mua dòng máy phát điện cũ:

Dựa vào uy tín của đại lý và tình trạng máy (từ 50%-99%) mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 đến 1.25 Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu

Bên cạnh đó, tại thời điểm coi máy phát điện công nghiệp cần một số lưu ý điểm khác như:

  • Cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng trong tương lai.
  • Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…
  • Tránh việc để công suất tải thay đổi liên tục.
  • Các loại tải hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy…
  • Nên căn cứ theo công suất liên tục của máy để chọn lựa vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á