Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Thông số máy phát điện và những điều cần biết hiện nay

Học tập

Thông số máy phát điện và những điều cần biết hiện nay

 1/8/2022 |  Admin   914 lượt xem

Thông số máy phát điện là những điều cần biết , tuy nhiên khách hàng lại dễ dàng bỏ qua những thông tin này.

Các thông số sẽ cho biết đầy đủ cách sử dụng và hoạt động cũng như công suất của máy phát điện. Để sử dụng và bảo quản tốt máy phát điện, cần phải biết những thông tin cơ bản và biết đọc các thông số.

may phat dien cu

1. Loại tải Hệ số công suất cos φ.

  • Mô tơ, máy lạnh, tủ lạnh, chiller: 0.8
  • Đèn huỳnh quang và máy tính: 0.4.
  • Điện trở hoặc đèn dây tóc: 1.0.

Chọn máy phát điện mới và với hệ số an toàn khoản 1.1. Nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Công suất máy phát điện cần trang bị : công suất tải tính toán được nhân với hệ số an toàn tải.

2. Thông số kỹ thuật máy phát điện

Tùy theo tình trạng mỗi máy phát điện cũ đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 đến 1.25

VD: công suất tải tính toán được là: 150KVA.

Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA đến 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu

Một số lưu ý khi lựa chọn máy phát điện như sau :

ban may phat dien cu

Công suất tải sẽ thay đổi liên tục và luôn tăng trong thời gian sử dụng, vì vậy người dùng phải dự trù và tính toán được những con số phù hợp cho máy phát điện. Khi chọn máy nên căn cứ theo công suất liên tục của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy, khi mua máy bạn sẽ được đại lý bán máy phát điện cũ lưu ý điều này.

3. Một số lưu ý khi chọn mua

  • Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng và từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
  • Khi mua máy phát điện phải chú ý đến hạn sử dụng máy giấy bảo hành thời hạn sử dụng, bảo trì máy phát điện cũ. Để bảo quản máy phát điện được sử dụng tốt, đa số người tiêu dùng đều chọn loại máy có công suất lớn hơn 25% - 30%.
  • Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.
  • Khi Máy phát điện vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng và không ẩm ướt. Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh đi bị ngộ độc khí thải.

4. Lưu ý khi lắp đặt

bao tri may phat dien cu

Khi lắp đặt máy nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì thế có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy. Tránh hiện tượng bị quá tải và dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động. Tránh cho máy bị xông điện khi điện lưới có trở lại đột ngột. Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài. Vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

Một trong số những điều cần lưu ý nữa chính là tiếng ồn của máy phát điện. Máy phát điện hiện nay có rất nhiều máy đã giảm tiếng ồn và hạn chế tiếng kêu của động cơ.

Những thông số kỹ thuật trên chính là những điểm cơ bản cần lưu ý khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Nắm được những thông số trên, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng máy phát điện một cách an toàn và đúng cách. Bảo quản máy phát điện ngay từ chính cách sử dụng là tốt nhất. Dựa vào những thông số này, có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp mà không cần sự tư vấn của chuyên giá. 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á