Góc Học Tập

Ứng dụng của dòng điện xoạy chiều trong máy phát điện

 06/10/2018 4:39:43 CH -  1090

Nguyên lý hoạt động chính của máy phát điện là dựa vào nguyên lý dòng điện xoay chiều, dưới đây là một vài kiến thức cơ bản về dòng điện xoạt chiều (AC)

Nguyên lý hoạt động chính của máy phát điện là dựa vào nguyên lý dòng điện xoay chiều, dưới đây là một vài kiến thức cơ bản về dòng điện xoạt chiều (AC) Định nghĩa đơn giản nhất mà hầu hết mọi người đều biết là dòng điện xoay chiều là dòng điện tích thay đổi theo hướng chu kỳ, dòng điện xoay chiều (AC) được sử dụng để cung cấp điện cho nhà ở, cao ốc văn phòng...Cách để tạo ra dòng điện xoay chiều là có thể sử dụng một thiết bị được gọi là một máy phát điện công nghiệp 3 pha.

may phat dien 3 pha cu

Có một loại máy phát điện đặc biệt được thiết kế để tạo ra dòng điện xen kẽ trong máy phát điện công nghiệp cũ .Một vòng dây được kéo vào bên trong một từ trường, gây ra hiện tượng dọc theo dây. Vòng xoay dây có thể đến từ bất kỳ phương tiện nào: tuabin gió, tua bin hơi, nước chảy, vân vân. Bởi vì dây quay và đi vào một cực từ khác nhau theo định kỳ, điện áp và dòng điện xoay chiều trên dây. Dòng điện xoay chiều được tạo ra bằng nhiều cách miễn sao phần điện áp và dòng điện được xen kẽ. Nếu chúng ta nối một dao động vào một mạch với AC và vẽ điện áp theo thời gian, chúng ta có thể thấy một số dạng sóng khác nhau khi làm thí nghiệm.

may phat dien cong nghiep cu

Loại phổ biến nhất của AC là sóng sin, AC ở hầu hết các gia đình và văn phòng có một điện áp dao động tạo ra một làn sóng vuông thường được sử dụng trong kỹ thuật số và chuyển mạch điện tử để kiểm tra hoạt động của chúng. Sóng tam giác được tìm thấy trong tổng hợp âm thanh và hữu ích cho việc kiểm tra các thiết bị điện tử tuyến tính như bộ khuếch đại. Chúng ta có thể chuyển sang lối thoát đáng tin cậy để có một ví dụ tốt về làm thế nào một dạng sóng AC hoạt động trong máy phát điện 3 pha cũ.

may phat dien cong nghiep cu

Ở một số nước phát triển, nguồn cung cấp điện năng cho AC vào khoảng 170V không đến đỉnh và 60Hz. Chúng ta có thể cắm những con số này vào công thức của chúng ta để có được phương trình. Chúng ta có thể sử dụng máy tính đồ thị tiện dụng của chúng ta để vẽ đồ thị này. Nếu không có máy vẽ đồ thị có sẵn, chúng tôi có thể sử dụng một chương trình vẽ đồ trực tuyến miễn phí như Desmos. Lưu ý không cố gắng đo điện áp tại ổ cắm với một máy dao động vì sẽ làm hỏng thiết bị, điện áp tăng lên đến 170V và xuống -170V định kỳ. Ngoài ra, 60 chu kỳ của sóng sin xảy ra mỗi giây. Nếu chúng ta đo điện áp tại các đầu ra của chúng tôi bằng máy dao động, đây là điều chúng ta sẽ thấy.

Zalo May Phat Dien Cu
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...