Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Bạn đã biết sự khác nhau giữa động cơ diesel và dầu cua máy phát điện 3 pha?

Học tập

Bạn đã biết sự khác nhau giữa động cơ diesel và dầu cua máy phát điện 3 pha?

 1/8/2022 |  Admin   483 lượt xem

Hiệu quả năng suất giữa động cơ hoạt động bằng xăng dầu so với diesel tuy không có nhiều sự khác biệt, tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác nhau như:

Hiệu quả năng suất giữa động cơ hoạt động bằng xăng dầu so với diesel tuy không có nhiều sự khác biệt, tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác nhau, máy phát điện công nghiệp cũ là một thiết bị có chức năng biến đổi các năng lượng ở dạng cơ năng thành năng lượng điện năng, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi hoạt động, máy phát điện làm di chuyển dòng điện được tích sẵn trong phần dẫn điện của dây quấn.

may phat dien cong nghiep cu

Thông thường máy phát điện thường được sử dụng trong trình trạng bị mất điện, tuy nhiên tại các nhà xưởng hoặc công trình, máy phát điện công nghiệp 3 pha vẫn luôn được sử dụng để hỗ trợ điện năng đến các thiết bị, tránh xảy ra tình trạng ngắt điện đột ngột do quá tải.  có thể nói máy phát điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện giúp cho các thiết bị này phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp. Hiện nay các loại máy phát điện được vận hành với hai loại nhiên liệu, đó là xăng và dầu diesel. Mỗi loại có những lợi thế khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà người tiêu dùng lựa chọn loại máy cũng như công suất phù hợp. Máy phát điện công suất lớn cũ chạy dầu và máy phát điện chạy xăng giúp người dùng có thể thấy được những ưu và nhược điểm của hai loại động cơ để từ đó có quyết định đúng đắn hơn.

may phat dien cong suat lon cu

Nếu so sánh về phương diện giá cả, với cùng dòng công suất máy hoạt động, máy phát điện chạy xăng có giá thành thấp hơn máy phát điện chạy dầu. Tuy nhiên lợi thế về giá nhiên liệu lại là ưu điểm để nhiều người dùng chọn động cơ diesel. Còn nếu so về loại nhiên liệu sử dụng, thì đặc tính khác nhau của xăng và diesel mà qui định hệ thống cung cấp nhiên liệu của hai loại động cơ này khác nhau căn bản. Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng được đặc trưng bởi trị số octan (trị số chống kích nổ), trị số này càng cao thì tính chống kích nổ càng cao. Động cơ diesel sử dụng dầu diesel được đặc trưng bởi trị số cetan (trị số tự cháy) và trên thị trường hiện nay loại được sử dụng phổ biến là DO 0,5%S.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Thông thường máy phát điện hoạt động bằng động cơ xăng thì hỗn hợp nhiên liệu cháy được đưa vào động cơ để thực hiện hành trình nén và được kích nổ nhờ bu-gi đánh lửa tạo quá trình cháy, dãn nở và sinh công. Do đặc điểm như vậy nên động cơ xăng có thêm hệ thống đánh lửa. Còn đối với máy phát điện động cơ diesel thì sau khi kim phun nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ và áp suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy. Hỗn hợp này được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, dãn nở và sinh công.

Tóm lại, sau khi so sánh cả 2 dòng máy về cả giá thành, loại nhiên liệu sử dụng và qui trình đốt cháy nhiên liệu có thể thấy rằng máy phát điện sử dụng nhiên liệu xăng có nhiều đặc tính ưu việt hơn. Trong tương lai, xu hướng sử dụng động cơ xăng sẽ chủ yếu bởi khả năng làm việc êm và gia tốc lớn.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á