Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Chăm sóc máy phát điện đúng cách

Học tập

Chăm sóc máy phát điện đúng cách

 1/8/2022 |  Admin   412 lượt xem

Bạn có biết rõ các bước chăm sóc máy phát điện của bạn đúng cách chưa? Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để người dùng có thể tự bảo dưỡng, chăm sóc máy phát điện của mình tại nhà.

Sau thời gian sử dụng, máy phát điện công nghiệp cũ cần được bảo quản đúng cách vì nó đã trở thành phổ biến trong tất cả các nhu cầu công nghiệp. Theo các chuyên gia thì người sử dụng hoặc cán bộ trực tiếp phụ trách chuyên môn kỹ thuật cho việc vận hành thiết bị cần tùy thuộc vào tình trạng máy, số giờ hoạt động nhiều hay ít mà thực hiện bảo dưỡng định kỳ đối với thiết bị. Việc chủ động nguồn điện giúp cho mọi hoạt động không bị xáo trộn, do đó, vấn đề bảo dưỡng thiết bị cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo sự ổn định khi vận hành của động cơ và tuổi thọ của thiết bị.

may phat dien cong suat lon cu

Các bạn nên nhớ , trước khi tiến hành bảo dưỡng máy phát điện công suất lớn cũ, bạn cần kiểm tra an toàn, điều kiện và môi trường xung quanh máy phát điện và chạy máy phát điện ở chế độ không tải 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ có tải 15 phút (nếu có). Việc chạy máy trước bảo dưỡng, bảo trì nhằm đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị, đồng thời có tác dụng làm loãng dầu bôi trơn động cơ để dễ thay. Việc làm sạch lọc gió thì người dùng phải chú ý luôn giữ lõi lọc gió sạch sẽ bởi nếu lõi lọc gió bẩn sẽ làm giảm công suất động cơ. Trong trường hợp thiết bị hoạt động trong môi trường nhiều bụi thì cần phải vệ sinh thường xuyên hơn.

may phat dien cong suat lon cu

Ngoài ra, bạn cũng nên thay thế lọc gió, lọc dầu diesel, lọc nhớt bôi trơn, thay nhớt bôi trơn động cơ. Nếu chưa đủ giờ thay thế lọc gió thì tiến hành tháo lọc gió và vệ sinh sạch lọc gió, nếu chưa đủ giờ thay nhưng kiểm tra thấy lọc đã bị thấm nước thì cũng phải tiến hành thay thế ngay. Tiếp theo bạn nên thay dầu bôi trơn cho nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy và mở thước thăm dầu. Dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu. Xả xong thì vặn ốc lại đúng quy định rồi từ từ đổ dầu mới vào. Cuối cùng là dùng thước thăm để đảm bảo dầu đã bám đến vạch cao nhất. Bạn nên thay lọc dầu theo định kì, hoặc theo cách nhớ 02 lần thay dầu là 01 lần thay lọc để nâng cao tuổi thọ máy.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Tiếp theo, bạn phải thả e và nước trong nhiên liệu, tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí sau đó đấu lại, khử không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu trên bầu lọc nhiên liệu. Ấn bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu, kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu. Bạn nên sử dụng chìa vặn của bầu lọc lò xo để tháo đệm lò xo, rửa sạch bộ lọc và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt bộ lọc, sau đó lắp lại, không siết chặt quá. Sau khi thay đệm lò xo cần phải đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu, thay nước làm mát. Sau khoảng thời gian nhất định nên nhớ phải định kỳ thay nước và phải đảm bảo tỉ lệ là 30% đến 50% của hỗn hợp LCC và nước nếu tỉ lệ này thấp hơn, dưới 30% thì hiệu quả chống gỉ của hỗn hợp sẽ giảm, khi bổ sung LCC, cần phải sử dụng cùng nhãn mác và cùng nồng độ máy phát điện công nghiệp 3 pha.

 

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á