Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Định nghĩa máy phát điện 3 pha

Học tập

Định nghĩa máy phát điện 3 pha

 1/8/2022 |  Admin   550 lượt xem

Trên thị trường máy phát điện hiện nay tuy ngày càng có nhiều mặt hàng đa dạng nhưng chung quy lại thì cũng chỉ có 2 dòng máy phát điện chính, đó chính là máy phát điện 1 pha và 3 pha, vậy máy phát điện 3 pha thực sự là máy phát điện như thế nào?

Trên thị trường máy phát điện hiện nay tuy ngày càng có nhiều mặt hàng đa dạng nhưng chung quy lại thì cũng chỉ có 2 dòng máy phát điện chính, đó chính là máy phát điện 1 pha và 3 pha (máy phát điện công nghiệp cũ), vậy máy phát điện 3 pha thực sự là máy phát điện như thế nào? Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy quay lại định nghĩa của một máy phát điện cơ bản, nó là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.

may phat dien cong suat lon cu

Máy phát điện công nghiệp 3 pha đầu tiên được sáng chế vào năm 1831 là đĩa Faraday, do nhà khoa học người Anh Michael Faraday. Để chuyển đổi ngược điện năng sang cơ năng, người ta dùng động cơ điện. Máy phát điện và động cơ điện có rất nhiều đặc điểm giống nhau, vậy nên một số loại động cơ có thể biến thành máy phát điện để tạo ra điện năng. Giải thích khoa học về các dòng điện có thể hơi khó hiểu nhưng chúng tôi nghĩ rằng một chút định nghĩa đơn giản là cần thiết để bạn hiểu được cách hoạt động của máy phát điện và tại sao máy phát điện 3 pha lại hoạt động hiệu quả hơn 1 pha. Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp. 

may phat dien cong nghiep 3 pha

Theo đúng lý thuyết, nguồn điện sinh ra trong máy phát điện công suất lớn cũ là dòng điện xoay chiều của 3 cuộn dây nên công suất của nó lớn hơn nhiều so với máy phát 1 pha, thích hợp phục vụ cho mục đích công nghiệp, nông nghiệp, thương mại đòi hỏi công suất lớn và liên tục. Máy phát điện 3 pha có nhiều mức giá để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của nhà máy, xí nghiệp và tài chính… Bạn có thể chọn máy phát điện 3 pha giá rẻ: giá dao động từ 25 triệu đồng – 50 triệu đồng hoặc chọn dòng máy phát điện 3 pha có giá lên đến vài trăm triệu đồng.

may phat dien cong nghiep cu

Sử dụng máy phát điện 1 pha, bạn chỉ có thể tạo ra 1 dòng năng lượng điện. Trong dòng điện 1 pha, năng lượng sẽ giảm xuống mức 0 ba lần trên một chu kì. Với máy phát điện 3 pha, năng lượng sẽ không bao giờ giảm bởi nó tạo ra 3 dòng điện xoay chiều có cùng biên độ, cùng tần số nhưng lệch pha nhau 2/3. Máy phát điện 3 pha hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Theo đó, roto quay đều sẽ tạo sự xuất hiện cảm ứng xoay chiều trên 3 cuộn dây phía bên trong roto. Khi đưa suất điện động này ra ngoài thì ở mạch ngoài sẽ có dòng điện xoay chiều ba pha khi nam châm quay trong cuộn dây. Khi nam châm quay đều giữa chúng sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều, từ đó, chuyển tải đến đầu thiết bị dẫn điện.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á