Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Học tập

Cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

 1/8/2022 |  Admin   402 lượt xem

Hiện nay, máy phát điện không chỉ được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mà còn được sử dụng ngay trong gia đình. Một trong số những lựa chọn tối ưu nhất là máy phát điện chạy bằng xăng.

Với mức công suất tương đối nhỏ, máy phát điện chạy bằng xăng trở thành một vật dụng không còn xa lạ trong các gia đình. Việc phổ biến máy phát điện, kéo theo yêu cầu về cách sử dụng đúng cách và an toàn. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Cách sử dụng máy phát điện cũ chạy bằng xăng được chia làm ba giai đoạn cụ thể là trước – trong và sau khi sử dụng. Trước khi sử dụng máy, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông số được in trên máy để hiểu sản phẩm mình đang sử dụng thuộc hãng nào, tính ứng dụng ra sao. Đầu tiên, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiên liệu là xăng để chạy máy trước khi khởi động, điều này sẽ đảm bảo cho việc hoạt động của máy. Có một số điểm lưu ý, bao gồm không được khởi động máy ở khu vực có lửa. Đặt máy ở nơi khô ráo và thoáng để tránh những trường hợp ức chế nhiên liệu trong không gian gây ra cháy nổ. Đồng thời an toàn cho người khởi động nên tránh những không gian kín.

may phat dien cu

Trong quá trình hoạt động của bán máy phát điện cũ, sẽ có những quy trình nghiêm ngặt mà các bạn nên để ý và thực hiện đúng cách. Với các loại máy phát điện khác nhau sẽ có những cách dùng khác nhau. Đối với máy khởi động bằng kéo dây, phải kéo từ từ và tăng tốc dần dần, không cần dùng quá nhiều lực để kéo. Khi đó máy sẽ được khởi động. Máy sẽ cần khoảng 5 phút để có thể tự vận hành và được bôi trơn. Lúc đó, các động cơ trong máy sẽ được kích hoạt.

Lưu ý : khi nghe thấy tiếng nổ hoặc có khói lạ bốc lên, ngay lập tức tắt nguồn điện và điều chỉnh máy kịp thời. Ngược lại, với máy khởi động bằng quay tay, mọi thao các sẽ không được hỗ trợ lực kéo mà thực hiện trực tiếp bằng sức người. Đặt tay vào trục quay để khởi động  xoay tay giảm áp sau đó khởi động. Khi khởi động, tăng tốc dần tay quay để đẩy lực hoạt động các động cơ bên trong. Không nên thả tay quay khi máy mới khởi đọng, như thế sẽ làm đứt mạch động cơ, chưa đủ bôi trơn.

ban may phat dien cu

Sau khi máy phát điện hoạt động xong, rút tải khỏi ổ điện để ngừng hoạt động máy, điều chỉnh tốc độ dần dần và khoá van nhiên liệu. Làm sạch máy và giữ gìn vệ sinh cẩn thận để làm sao sau mỗi lần sử dụng máy đều trở về nguyên trạng như ban đầu. Chỉ có như thế, mới đảm bảo sự ổn định và hoạt động máy một cách tốt nhất.  Khi máy bị rung lắc mạnh thì cần kiểm tra và làm mát khoang máy. Thay nhớt mới sau 50-100 giờ sử dụng, trên 300 giờ cần thay mới bộ lọc và thùng nhiên liệu. Khi dùng xong, bạn cần đặt máy ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nơi dễ gây cháy nổ.

bao tri may phat dien cu

Để xa tầm tay trẻ em, vì máy phát điện xung quanh khi hoạt động sinh ra rất nhiều từ trường và nhiệt năng gây ảnh hưởng tới trẻ nhỏ. Hãy sử dụng máy phát điện một cách thông minh và an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì thiếu kiến thức hoặc bỏ qua những lưu ý. Những hướng dẫn về cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hy vọng sẽ trang bị cho bạn và gia đình những kiến thức bổ ích, sử dụng máy đúng cách, tối ưu công dụng và có thể ứng phó khi có tình huống phát sinh và nhớ luôn bảo trì máy phát điện cũ của nhà bạn hằng năm.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á