Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  So sách hiệu quả của máy phát điện và hệ thống kích điện

Chia sẻ

So sách hiệu quả của máy phát điện và hệ thống kích điện

 1/8/2022 |  Admin   358 lượt xem

Đứng trước nhiều sự lựa chọn, người dùng thường phân vân giữa việc mua máy phát điện hay mua hệ thống kích điện Tuy nhiên, lợi ích giữa 2 thứ này là hoàn toàn khác nhau, vì thế bạn chỉ nên so sánh hiệu quả chứ đừng so sánh những thứ khác.

Máy phát điện công nghiệp 3 pha và kích điện là các thiết bị có chung mục đích sử dụng: giúp duy trì nguồn điện, đảm bảo sự hoạt động của các thiết bị khác trong điều kiện mất điện hoặc sự cố. Trong hi máy phát điện khá quen thuộc với người dùng thì kích điện lại ít được biết đến. Xét về bản chất, kích điện là tên gọi thông dụng về một thiết bị biến đổi từ điện áp thấp, một chiều của ắc quy thành điện áp cao hơn, xoay chiều có tần số phù hợp với lưới điện quốc gia đang dùng (ví dụ ở Việt Nam thì điện áp là 220V, tần số 50 Hz). Ở bài viết này, chúng tôi so sánh 2 thiết bị này để người dùng có thêm những thông tin cần thiết, giúp cho việc lựa chọn mua máy phát điện hay kích điện tối ưu hơn.

may phat dien cong nghiep cu

So sánh về tiêu hao nhiên liệu thì máy phát điện công suất lớn cũ: nhiên liệu sử dụng là xăng hoặc dầu diesel. Ngược lại, kích điện sử dụng điện lưới để nạp điện vào ắc quy, rồi sử dụng điện được nạp đó sau này để phát điện 220V. Nói về công suất thì hai thiết bị đều có đủ loại công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như cho cả một công ty nhỏ, tuy nhiên loại thông dụng của máy phát điện thì thường có công suất lớn hơn loại thông dụng của kích điện.Về mặt này thì rõ ràng máy phát điện chiếm ưu thế hơn.

may phat dien cong suat lon cu

Do có cùng nguyên lý hoạt động như nhau với các máy phát điện công nghiệp cũ của các nhà máy điện nên dạng biên độ điện của nó hoàn toàn là hình sin chuẩn, nhưng đối với kích điện thì dạng biên độ điện đầu ra lại là xung vuông. Dạng điện sin chuẩn thì phù hợp đối với mọi loại thiết bị sử dụng điện nhưng dạng xung vuông lại không không phù hợp với tất cả các loại thiết bị điện. Máy phát điện với công suất từ 1 KVA trở lên có giá vài triệu đồng trở lên tùy thuộc công suất cũng như hãng sản xuất. Trong khi đó nếu dùng bộ kích điện thì bạn luôn phải mua ít nhất hai thiết bị: bộ kích điện, ắc quy.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Người dùng nên xác định nhu cầu sử dụng của mình mà đưa ra việc chọn lựa mua hàng. Dung lượng ắc quy và công suất thiết kế của kích điện mà giá thành bộ này giao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng với loại thông thường, với loại công suất lớn với thương hiệu tốt thì giá thành có thể đến 10 triệu đồng hoặc hơn. Tùy thuộc khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng điện của bạn mà lựa chọn mua máy phát điện hay bộ kích điện. Nếu đất nhà bạn rộng để có thể đặt được máy phát mà ít ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh, muốn đun nấu, sử dụng điều hoà và các thiết bị khác thì nên mua máy phát điện. Nếu bạn muốn bỏ ra chi phí thấp, sử dụng điện tiết kiệm (không dùng tủ lạnh, điều hoà, nấu cơm điện hoặc các thiết bị điện tiêu thụ công suất lớn), thì bạn nên mua bộ kích điện và ắc quy.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á