Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện

Chia sẻ

Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện

 1/8/2022 |  Admin   405 lượt xem

Máy phát điện là một thiết bị không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Việc bị mất điện hay nguồn điện không đủ cung cấp cho các máy móc cần thiết đã làm giãn đoạn các hoạt động của bạn

Từ đó, nhu cầu sử dụng máy phát điện tăng lên và ngày càng được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng thì nhu cầu sử dụng điện tăng lên cao đột biến, do đó tình trạng bị mất điện hay lượng điện không đủ cung cấp xảy ra rất cao. Điều đó, không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt ngày nay mà còn làm tác động xấu đến các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Và máy phát điện là một trong những giải pháp tối ưu nhất để sử dụng cho những trường hợp như vậy.

Máy phát điện cũ đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp, công ty hay bệnh viện ngày nay. Và tần suất hoạt động của máy trong mỗi lần sử dung là cao bởi lẽ nhu cầu sử dụng điện của mọi người ngày càng tăng cao. Nhưng việc sử dụng máy phát điện chỉ khoảng mỗi tháng một lần, sau đó lại để đấy và không sử dụng đến nữa. Do vậy, xảy ra hiện tượng máy không được hoạt động với tần suất thường xuyên mà mỗi lần hoạt động lại diễn ra với thời gian dài. Do đó, xảy ra hiện tượng máy phát điện xảy ra nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy khắc phục các lỗi này như thế nào? Sau đây là những giải đáp thắc mắc cho những người sử dụng máy phát điện ngày nay.

Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện

Lỗi thứ nhất: Máy phát điện không nổ

Khi nổ máy phát điện không lên thì việc đầu tiên của ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi bởi lẽ bugi là bộ phận giúp máy hoạt động được. Bạn cần tháo bugi ra bằng các dụng cụ mà bạn có và lắp bugi vào một thiết bị đơn giản khác để xem bugi có hoạt động không hay nguyên nhân là ở bộ phận khác. Nếu nguyên nhân là ở bugi của máy phát điện thì bạn hãy đổi bugi mới hoặc vệ sinh sạch sẽ bugi bằng xăng.

Tiếp đến là kiểm tra xem còn có nhiên liệu cho máy hoạt động hay không. Hoặc nguyên nhân có thể là do tấm lọc gió đã quá bụi bẩn và không thể thông gió trong quá trình sử dụng nữa. Vậy nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ tấm lọc gó này hoặc không thì mua 1 tấm lọc gió mới, cần thường xuyên lau chùi tấm lọc gió 1 cách sạch sẽ và cẩn thận. Và sau đấy, bạn cần kiểm tra xem dầu nhớt của máy xem có bị chảy hay không, hoặc chỗ xả nhớt đã khóa lại hay chưa. Hoặc cũng có thể bị bẩn quá nhiều khiến máy không thể xả nhớt được do vậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này và phải lưu ý siết chặt vòi xả để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt.

Sửa chữa máy phát điện công nghiệp Đông Nam Á chuyên khắc phục, thay thế linh kiện và bảo trì máy phát điện tận nơi.

Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện

Lỗi thứ hai: đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

Đầu tiên ta phải kiểm tra đồng hồ có lên điện hay không bởi vì đồng hồ điện rất quan trọng trong việc giúp bạn theo dõi việc hoạt động của máy có ổn định không. Nếu đồng hồ không lên thì bạn nên gọi nhân viên sửa chữa đến để kiểm tra hoặc thay đồng hồ mới nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy được diễn ra bình thường.

Và khi đồng hồ báo không đủ điện áp là vì: thứ nhất có thể bạn dùng sai nhiên liệu, nhiên liệu không phù hợp với máy hoặc nhiên liệu đã bị pha trộn với các chất khác… do vậy, bạn cần xả hết nhiên liệu cũ và thay nhiên liệu mới sao cho phù hợp nhất. Thứ hai là do máy chạy chậm cần phải tăng ga, nếu khi đã tăng ga mà điện áp vẫn không đủ thì bạn cần kiểm tra dây nối của máy phát điện công nghiệp xem có bị lỏng hay không, ổ cắm máy phát điện có cắm chung với các thiết bị khác hay không. Nếu có thì chỉnh sửa lại cho đúng và để máy hoạt động một cách tốt nhất.

Lỗi thứ 3: Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải

Khi xảy ra hiện tượng này nguyên nhân có thể do khi bơm nhiên liệu bạn không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất. Do vậy bạn cần điều chỉnh lại sao cho đúng nhất với quy định sử dụng.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á