Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Hướng dẫn sử dụng máy phát điện để không bị ngạt khí

Chia sẻ

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện để không bị ngạt khí

 1/8/2022 |  Admin   320 lượt xem

Thời gian gần đây, trên các trang đưa tin, thường có những tin tức không may về các tình trạng bị ngạt khí dẫn đến nhiều thương vong do không sử dụng máy phát điện đúng cách vì thiếu kiến thức và chuyên môn. Vì thế bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng máy phát điện đúng cách để không bị ngạt khí.

Lý do máy phát điện có thể gây ngạt khí người người dùng

Thông thường để máy phát điện hoạt động trong môi trường phòng kín là vô cùng nguy hiểm dẫn đến cháy yếm khí, sinh ra loại khí độc là khí CO, nhanh chóng chiếm chỗ của oxy, hít vào sẽ gây ngạt. Đây là dạng ngạt tế bào, ngạt hệ thống, chữa rất khó. Những trường hợp này nếu không cấp cứu kịp thời, để thiếu oxy não lâu dẫn đến hôn mê, tử vong, cứu được cũng sẽ sống đời sống thực vật do não bị tổn thương.

Nếu phòng kín có ban may phat dien cu 20kva chạy bằng diezen khi đó nhiên liệu cháy bao nhiêu sẽ sinh ra bấy nhiêu hàm lượng khí CO2. Nếu động cơ không tốt, lượng khí này sinh ra càng lớn hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện để không bị ngạt khí

Dù biết rằng khí CO2 không mùi, không vị, không gây đau đớn nhưng sẽ nhanh chóng gây ngạt. Người hít nhiều CO2 sẽ sốc do thiếu oxy, họ sẽ chết bị động bởi ngay khi vừa cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi thì đã rơi vào tình trạng hôn mê. Bởi vậy những người này sẽ không thể có phản xạ thông thường là thấy ngạt thì chạy ra ngoài . Chết do ngạt khí CO2 là cái chết không báo trước nên rất nguy hiểm, nạn nhân không có thời gian để phản kháng.

Hàm lượng CO được hình thành do quá trình cháy không hoàn toàn tạo nên, nếu trong phòng kín có chạy máy phát điện, nạn nhân còn có thể tử vong do ngạt khí CO. Hơi CO là một thứ hơi không mùi, không màu, là một chất độc cho máu và có tác dụng làm ngạt thở. Khi hít phải, khí CO sẽ cướp mất ôxy của hemoglobin trong máu khiến tế bào hồng cầu vẫn hoạt động nhưng không có oxy, làm nạn nhân nhanh chóng hôn mê, tử vong. Khi bị ngạt khí CO, nạn nhân cũng phản xạ bị động gần như ngạt CO2.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện để không bị ngạt khí

Người dùng nên để máy phát điện ở nơi thoáng khí và không khí có thể lưu thông, tuyệt đối không để trong phòng kín sẽ gây ra ngạt khí như đã phân tích ở trên.

Nếu bạn không có hiểu biết về may phat dien cu bạn nên nhờ tư vấn của người có chuyên môn về máy phát điện. Bên cạnh đó bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Đó là những kiến thức cơ bản để sử dụng ban may phat dien 3 pha cu an toàn tránh tình trạng nghẹt thở nguy hiểm khi sử dụng máy phát điện. Để có những kiến thức sâu hơn hãy tìm hiểu và đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á