Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy cho máy phát điện cũ

Chia sẻ

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy cho máy phát điện cũ

 1/8/2022 |  Admin   944 lượt xem

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cho những bạn không có kinh nghiệm thay dầu nhớt cho máy phát điện cũ.

90% chất lượng của dầu nhớt dành cho máy phát điện mang tính quyết định đến tuổi thọ máy phát điện, nếu sử dụng không đúng hoặc sai nhãn mác, dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém… sẽ làm hỏng máy phát điện nghiêm trọng. Việc thay dầu diễn ra định kì và thường xuyên và kĩ thuật nào cũng có thể làm được.

Xả sạch phần nhớt cũ trong máy

ban may phat dien cu

Đầu tiên bạn cho máy phát điện hoạt động, tuy nhiên chỉ để máy chạy đến khi đủ ấm, sau đó tắt máy bắt đầu quy trình thay bằng cách mở thước thăm dầu, sau đó dùng khay chứa dầu đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu, xả xong thì vặn ốc lại lại đúng lực siết quy định.

Giữ phần dầu nhớt vừa thải ra

Bạn nên để thùng dầu nhớt nằm đúng vị trí khi máy phát điện cũ sài gòn xả nhớt trước khi tháo bulong xả nhớt. Nếu đặt không đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm dơ sàn nhà. Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng rồi bắt lại bulong xả nhớt và xiết vừa đủ lực.

Gỡ bỏ phần lọc nhớt cũ

may phat dien cu sai gon

Để giữ năng suất máy phát điện cũ một cách tốt nhất bạn nên thay bộ phận lọc dầu theo định kì, hoặc theo cách nhớ 02 lần thay dầu là 01 lần thay lọc. Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt bán máy phát điện cũ 70kva của bạn và tháo nó. Sau khi tháo hãy đổ hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả  và sau đó bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại.

Đặt phần lọc nhớt mới vào

Tùy vào từng loại máy phát điện, hãng máy sản suất mà sẽ có lọc nhớt với kích thước khác nhau và bạn cần chọn đúng loại lọc cho dòng máy của mình. Trước khi lắp lọc nhớt mới, bạn cần bôi một lớp dầu quanh các miếng đệm cao su trên lọc để tăng khả năng làm kín và bắt vào dễ dàng hơn. Tiếp đó, đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc và gắn lọc vào vị trí. Lưu ý, bạn cần giữ chiếc lọc thẳng đứng khi lắp để không bị chảy dầu ra ngoài, vặn bằng tay cho đến khi cứng và sau đó dùng dụng cụ mở lọc xiết cho đến khi cảm thấy vừa đủ lực. Bộ lọc nhớt không cần xiết chặt quá vì có thể làm đứt vòng đệm cao su và gây khó khăn hơn khi thay thế sau này.

Bắt đầu châm thêm nhớt vào máy phát điện

ban may phat dien cu 70kva

Để duy trì trạng thái tốt nhất của máy bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết lượng nhớt động cơ của máy phát điện của bạn sau đó tiến hành châm nhớt. Mở nắp nhớt máy và châm nhớt. Lưu ý không nên châm đúng số lượng dầu trong sách hướng dẫn quy định mà nên châm ít hơn một chút. Đổ dầu từ từ , tránh bị chảy loang lổ ra ngoài máy, dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu, mức dầu bám đến vạch cao nhất là tốt.

Mở lại máy phát điện và đặt lại thời gian báo thay nhớt mới

Sau khi thực hiện đủ các bước thay nhớt châm đủ lượng nhớt mới, chúng ta cần khởi động bán máy phát điện cũ để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của máy phát điện (tùy vào dòng máy phát điện của bạn có hoặc không). Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi máy phát điện có một cách cài đặt khác nhau.

Với những hướng dẫn đơn giản, bạn đã có thể trở thành một kĩ thuật viên tự chăm sóc chiếc máy phát điện của mình. Chúc các bạn có thể tự thay nhớt thành công.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á