Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Tìm hiểu về máy phát điện 3 pha chạy dầu và kinh nghiệm mua máy tốt

Học tập

Tìm hiểu về máy phát điện 3 pha chạy dầu và kinh nghiệm mua máy tốt

 1/8/2022 |  Admin   320 lượt xem

Hiện nay trên thị trường phổ biến gồm hai loại máy phát điện là chạy xăng và máy chạy dầu. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mà lựa chọn dòng máy hợp lý. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về máy phát điện chạy dầu 3 pha và kinh nghiệm mua máy.

Máy phát điện nói chung và máy phát điện 3 pha là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng theo nguyên lý cảm ứng điện từ, rất cần thiết đối với hoạt động sản xuất của nhiều đơn vị. Đối với dòng 3 pha, hiện nay trên thị trường đang phổ biến gồm hai loại máy chạy xăng và máy chạy dầu. Đây đều là những máy có công suất lớn từ vài kva đến hàng nghìn kva, sử dụng chủ yếu cho các nhà máy xí nghiệp sản xuất công suất lớn. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mà lựa chọn dòng máy hợp lý.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về máy phát điện chạy dầu 3 pha và kinh nghiệm mua máy.

Giới thiệu về máy phát điện chạy dầu 3 pha

Máy phát điện chạy dầu 3 pha là loại máy sử dụng động cơ đốt trong (ICE), sử dụng nhiên liệu dầu để hoạt động. Trong đó, dầu diesel là loại dầu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay nên dòng mày này hay được gọi với cái tên là máy phát điện dầu diesel. 

Bên cạnh những điểm giống nhau máy phát điện chạy xăng như sử dụng động cơ đốt trong, nhiên liệu ở dạng hóa thạch đã hóa lỏng, quy trình hoạt 4 chu kì nạp – nén – nổ - xả tương ứng với 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ. Thì, máy phát điện dầu diesel không có bugi và bộ chế hòa khí, thay vào đó nhiên liệu được phun trực tiếp vào buồng đốt hòa trộn với không khí, được nén ở áp suất và nhiệt độ cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ hoạt động và biến đổi thành điện năng. 

Máy phát điện chạy dầu có hiệu suất động cơ cao hơn so với máy chạy động cơ xăng cùng phân khúc khoảng 1,5 lần nên chúng thường được sử dụng cho các xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Điểm mạnh nhất của máy phát điện chạy dầu 3 pha là công suất hoạt động lớn, khả năng chịu quá tải tốt, tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu, dễ sử dụng, có tính an toàn cao, rất ít gây cháy nổ, ít hư hỏng lặt vặt, bền bỉ.

Tìm hiểu về máy phát điện 3 pha chạy dầu và kinh nghiệm mua máy tốt

Nên tìm mua loại có bánh xe dưới thân khung để thuận tiện di chuyển máy

Kinh nghiệm mua máy phát điện chạy dầu 3 pha

Để mua máy tốt, phù hợp với nhu cầu hoạt động của đơn vị mình, các doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn máy như sau:

- Chọn máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị để tránh lãng phí tài chính

- Máy phát điện chạy dầu có công suất lớn và độ bền bỉ cao nên khá to và nặng, vì vậy nên tìm mua loại có bánh xe dưới thân khung để thuận tiện di chuyển máy khi cần.

- Nên chọn đơn vị cung cấp có uy tín, có trình độ kỹ thuật tay nghề cao để hỗ trợ trong quá trình sử dụng và khắc phục sự cố khi cần vì máy phát điện chạy dầu yêu cầu trình độ chuyên môn cao hơn.

- Nên tham khảo thêm những người đã từng sử dụng trước đó hoặc đến tận nơi cung cấp dịch vụ để được tư vấn loại máy phù hợp và đúng mong muốn của đơn vị mình hơn.

- Tham khảo trước giá thành sản phẩm để chuẩn bị đủ tài chính cho việc mua máy

Máy phát điện chạy dầu 3 pha có giá thành cao hơn so với máy phát điện chạy xăng, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp chưa đủ điều kiện mua máy phát điện chạy dầu mới thường lựa chọn mua máy phát điện cũ. Đây cũng là một giải pháp khá hiệu quả đối với những doanh nghiệp cần hiệu suất điện lớn vì độ bền của máy phát điện chạy dầu rất cao, về lâu dài khả năng tiết kiệm chi phí tốt. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn đơn vị cung cấp máy phát điện cũ có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm với nhiều thương hiệu máy có nguồn gốc rõ dàng, đội ngũ kỹ thuật cao, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm thì bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng lâu bền.

Theo tin tức máy phát điện Việt Nam.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á