Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha

Học tập

Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha

 1/8/2022 |  Admin   262 lượt xem

Hiện nay, có hai loại máy phát điện phổ biến là máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Máy phát điện 1 pha là gì? máy phát điện 3 pha là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha qua bài viết dưới đây nhé!

Máy phát điện là thiết bị giúp cung cấp điện năng, sử dụng vào những thời điểm điện lưới gặp sự cố cúp điện hoặc quá tải. Hiện nay, có hai loại máy phát điện phổ biến là máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Máy phát điện 1 pha là gì? máy phát điện 3 pha là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha qua bài viết dưới đây nhé!

Máy phát điện 1 pha là gì?

Máy phát điện 1 pha là thiết bị có cấu tạo gồm nhiều bộ phận, trong đó có 2 bộ phận chính là roto và stato. Hai bộ phận này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, biến đổi cơ năng thành điện năng, tạo ra dòng điện 1 pha. Gọi là máy phát điện 1 pha

Máy phát điện 1 pha thường được sản xuất với dải công suất từ 1kVA  đến 50kVA. Máy phát điện 1 pha chủ yếu sử dụng trong sinh hoạt, trong gia đình hoặc các quán cafe, các đại lý nhỏ, văn phòng nhỏ có sử dụng nguồn điện 1 pha. Máy phát điện 1 pha chỉ sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện 1 pha. Các thiết bị này chỉ cần kết nối trực tiếp là có thể sử dụng được ngay, rất nhanh chóng và đơn giản.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu máy phát điện 1 pha trên thị trường, đến từ nhiều quốc gia, đơn vị sản xuất khác nhau với các mức chất lượng và giá thàn khác nhau. Nhu cầu sử dụng máy phát điện 1 pha ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay bởi tình trạng quá tải điện năng ngày càng tăng, trong khi nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng lớn.

Máy phát điện 3 pha là gì?

Máy phát điện 3 pha hay còn gọi là máy phát điện xoay chiều 3 pha là một thiết bị có khả năng tạo ra 3 dòng điện xoay chiều 3 pha có cùng tần số, cùng biên độ nhưng lệch nhau một góc 120 độ.

Máy phát điện 3 pha có công suất lớn, được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, với dải công suất rộng từ 100kVA đến hàng ngàn kVA. Sử dụng chủ yếu trong các khu công nghiệp, khu sản xuất, trong các công trình lớn, … các thiết bị sử dụng nguồn điện 3 pha hoặc các thiết bị tiêu thụ điện 1 pha lớn.

Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha

Sự khác nhau giữa máy phát điện 1 pha va 3 pha

Máy phát điện 1 pha và 3 pha có những điểm khác nhau như sau:

  • Về khái niệm: Máy phát điện 1 pha giúp tạo ra dòng điện 1 pha. Máy phát điện 3 pha tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha.
  • Về cấu tạo: Máy phát điện 1 pha có cấu tạo phần ứng là khung dây hoặc cuộn dây giống hệt nhau xếp cố định trên một vòng tròn. Máy phát điện 3 pha có phần ứng là 3 cuộn dây có kích thước và số vòng giống nhau nhưng đặt lệch nhau một góc 120 độ trên vòng tròn.
  • Về công suất dòng điện: Máy phát điện 1 pha tạo ra dòng điện có công suất nhỏ. Máy phát điện 3 pha có thể tạo ra công suất lớn lên tới vài nghìn kVA.
  • Về ứng dụng: Máy phát điện 1 pha sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ nguồn điện 1 pha. Máy phát điện 3 pha sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ nguồn điện 3 pha hoặc các thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha nhưng có công suất lớn, rất lớn.

Nhìn chung máy phát điện 1 pha và 3 pha đều có những điểm khác nhau khá cách biệt, tuy nhiên, cả 2 loại máy này đều có vị trí và vai trò quan trọng riêng trong việc cung cấp điện năng bổ sung cho con người. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy phát điện 1 pha hoặc 3 pha sử dụng theo nhu cầu của gia đình, doanh nghiệp mình.

Mua máy phát điện 1 pha và 3 pha ở đâu uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua máy phát điện 1 pha, 3 pha uy tín thì máy phát điện Đông Nam Á chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Máy phát điện Đông Nam Á là đơn vị cung cấp máy phát điện 1 pha, 3 pha, máy phát điện 1 pha cũ, 3 pha cũ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu những dòng máy phát điện từ các thương hiệu uy tín hàng đầu về chất lượng, giá thành luôn tốt nhất thị trường.

Các sản phẩm máy phát điện Đông Nam Á phân phối đều có chính sách bảo hành đầy đủ, tin cậy. Khách hàng mua hàng được tư vấn sản phẩm phù hợp tận tình, chu đáo từ đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, mang tới sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Phân phối máy phát điện 1 pha chất lượng trên toàn HCM, Hà Nội và trên cả nước.

Hãy liên hệ Đông Nam Á bất cứ khi nào bạn cần tham khảo và trải nghiệm dịch vụ máy phát điện 1 pha, 3 pha tại Đông Nam Á.

Theo tin tức máy phát điện Việt Nam

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á