Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  So sánh giữa máy phát điện 1 và 3 pha hiện nay

Học tập

So sánh giữa máy phát điện 1 và 3 pha hiện nay

 1/8/2022 |  Admin   282 lượt xem

Thông thường, cụm từ máy phát điện 3 pha thường bị mọi người hiểu nhầm là máy phát điện công nghiệp, thật ra, những máy phát điện công nghiệp thường là máy 3 pha chứ không phải như mọi người thường hay nói.

Thông thường, cụm từ máy phát điện 3 pha cũ thường bị mọi người hiểu nhầm là máy phát điện công nghiệp, thật ra, những máy phát điện công nghiệp thường là máy 3 pha chứ không phải như mọi người thường hay nói. Vì máy phát điện thường lựa chọn theo công suất, công suất máy phát điện càng lớn thì lượng điện năng được sản xuất ra càng nhiều và ngược lại.

may phat dien cong nghiep cu

Tuy nhiên, khi lượng điện năng quá lớn mà lại chỉ có 1 pha 1 đầu ra thì lai khá bất tiện trong việc sử dụng, chính vì thế những dòng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn 90% là máy 3 pha. Máy phát điện 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào nguồn tải của bạn là 1 pha hay 3 pha. Trong trường hợp tải 1 pha của bạn quá lớn mà máy phát điện 1 pha không đáp ứng nổi thì bạn cần mua máy phát điện 3 pha rồi lấy nguồn từ mỗi pha ra cung cấp cho tải 1 pha trên.

Máy phát điện công nghiệp cũ 1 pha có những đặc tính như máy phát điện 1 pha công suất thường có từ 2kva đến 50kva máy phát điện 1 pha thường không chế tạo các máy có công suất cao. Ngược lại máy phát điện 3 pha cũ có thể có đến máy công suất vài nghìn KVA. Người ta thường sử dụng máy phát điện 1 pha trong trường hợp khi muốn sử dụng điện năng cho gia đình, cho các thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha như quạt điện, máy lạnh 1 pha, nồi cơm điện ti vi tủ lạnh…… Các thiết bị này chỉ cần kết nối là có thể sử dụng được ngay.

may phat dien 3 pha cu

Khác với máy phát điện 1 pha, máy phát điện công nghiệp 3 pha thường được sử dụng trong trường hợp khi nguồn tải của bạn có sẵn thiết bị 3 pha, từ đó bạn chỉ dùng cho duy nhất thiết bị 3 pha đó thôi. Thì cũng chỉ cần mua máy phát điện 3 pha có công suất phù hợp là có thể sử dụng ngay. Bạn có một bơm phòng cháy chữa cháy 3 pha 5Kw. Bạn chỉ sử dụng máy phát điện dự phòng cho nó. Vậy bạn cần mua một máy phát điện 3 pha có công suất 15KW ( 18 – 20KVA ) kết nối và sử dụng ngay. Hoặc khi bạn có thiết bị 3 pha và muốn sử dụng thêm các thiết bị 1 pha khác. Lúc này bạn cần được tư vấn bởi kỹ sư điện để chia pha sử dụng phòng trường hợp lệch pha.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Việc chia pha căn cứ và chia đều các tải 01 pha ra, thông thường thì trên tủ điện nhà sản xuất sẽ cân theo yêu cầu nhưng trên thực tế đầu nối thì sẽ có một số thay đổi, tăng, giảm tải. Đơn giản nhất là chia cho các pha sử điện công suất bằng nhau. Một số tòa nhà khi thiết kế đã được chia pha sử dụng, một số thì chưa. Kiểm tra cầu giao tổng để biết nếu đã chia pha thì có thể sử dụng ngay nếu chưa chia thì cần phải chia lại đường dây điện để có thể sử dụng.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á