Góc Học Tập

Máy phát điện 3 pha hoạt động không đồng bộ

 24/10/2018 5:06:58 CH -  701

Trong quá trình sử dụng máy phát điện 3 pha, nếu bạn cảm thấy máy đang hoạt động một cách không đồng bộ thì đừng bối rối, hãy thử các bước sau đây.

Trong quá trình sử dụng máy phát điện công nghiệp 3 pha, nếu bạn cảm thấy máy đang hoạt động một cách không đồng bộ thì đừng bối rối, hãy thử các bước sau đây. Thông thường, người dùng sử dụng máy phát điện là để làm cho bản thân cảm thấy yên tâm hơn khi không may xảy ra tình trạng thiếu điện dùng đột ngột. Nhưng sẽ thật đau đầu nếu như khi cần sử dụng mà thiết bị điện máy đó lại bị lỗi nổ không đều. Vậy nếu vô tình gặp phải tình huống này bạn cần xử lý như thế nào?

may phat dien cong nghiep 3 pha

Nếu đang sử dụng máy phát điện 3 pha bình thường nhưng lúc sau máy lại phát ra tiếng kêu lạ khi khởi động máy thì máy bạn đã gặp vấn đề, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự tồn tại của một hoặc đồng thời nhiều vấn đề như: bầu lọc nhiên liệu bị bẩn, có không khí lọt vào trong hệ thống; pít tông bơm hoặc van cao áp bị treo; gãy lò xo van cao áp hoặc pít tông bơm cao áp, gãy lò xo kim phun.

may phat dien cong suat lon cu

Ngoài ra, khi máy phát điện công suất lớn cũ hoạt động không đồng đều cũng có thể do nguyên nhân xuất phát từ việc xu páp động cơ bị treo, nhiên liệu bị rò rĩ các chỗ nối của ống cao áp hoặc lỗ trong nắp thùng nhiên liệu bị bẩn. Bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra lần lượt từng bộ phận trên của máy phát, nếu thấy bộ phận nào có dấu hiệu như kể trên thì bạn lập tức khắc phục để máy nổ hoạt động bình thường trở lại. Khi gặp hiện tượng máy phát điện lên hơi không đồng đều thì động cơ chạy tốc độ khá cao rồi sau đó giảm đột ngột khi thay đổi tải trọng xuất hiện thì bạn cần kiểm tra lại thanh răng, pít tông bơm và khớp nối trục bộ điều tốc xem chúng có bị kẹt hay không.

may phat dien cong nghiep cu

Đồng thời chuẩn bị sẵn phương án xử lý khi cần thiết. Ngoài ra khi máy có hiện tượng động cơ bị vượt tốc, bạn cần bình tĩnh xem lại dầu trong bộ điều tốc có đang còn ở mức bình thường hay không hoặc kiểm tra khớp nối trục bộ điều tốc, thanh răng, pít tông cao áp xem có bị kẹt không. Sau khi đã kiểm tra tất cả các lỗi nhưng máy phát điện công nghiệp cũ của bạn vẫn không thể sửa chữa được thì bạn nên tìm những đại lý bán máy phát điện cũ uy tín để nhờ họ chỉnh sửa. Khi bạn sửa máy ở những đại lý như vậy thì sẽ có giả thành rẻ hơn và độ bền cao hơn.

Máy Phát Điện Đông Nam Á

Văn phòng: N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, Quận 9
Kho hàng: 932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức
Hotline : 0932.107.423
Email: nhontrong.generator@gmail.com
Website : https://banmayphatdiencu.vn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...