Góc Học Tập

Kiến thức cơ bản về máy phát điện công nghiệp 3 pha

 19/10/2018 4:42:07 CH -  1084

Để có thể sử dụng máy phát điện 3 pha một cách hiệu quả thì người dùng nên hiểu rõ về sản phẩm mình đang sử dụng, máy phát điện công nghiệp tuy có cấu tạo phức tạo nhưng khi bạn đủ hiểu biết thì cũng sẽ trở nên hết sức đơn giản.

Để có thể sử dụng máy phát điện 3 pha một cách hiệu quả thì người dùng nên hiểu rõ về sản phẩm mình đang sử dụng, máy phát điện công nghiệp tuy có cấu tạo phức tạo nhưng khi bạn đủ hiểu biết thì cũng sẽ trở nên hết sức đơn giản.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Máy phát điện công nghiệp 3 pha được hiểu nôm na là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, hiện tượng cảm ứng điện từ là hoạt động chính của máy. Máy phát điện công nghiệp có công suất lớn chuyên phục vụ cho các dự án xây dựng, tòa nhà, bệnh viện, các nhà máy, xí nghiệp,…. với các thương hiệu nổi tiếng như: Cummins, Mitsubishi, Denyo,… Tùy vào lượng nhiên liệu sử dụng, kiểu máy và thiết kế của các hãng, các tổ máy phát điện 3 pha có kích thước, trọng lượng khác nhau. Các tổ máy chạy dầu diesel và có vỏ chống ồn có hệ thống khung bệ, sắt xi dày nên tổ máy sẽ có kích thước và trọng lượng thường lớn hơn.

may phat dien cong suat lon cu

Máy phát điện công suất lớn cũ dựa trên nguyên lí cảm ứng điện từ để có thể hoạt động, khi nam châm quay trong cuộn dây, điện áp sẽ sinh ra giữa 2 đầu cuộn dây. Điện áp này sẽ sinh ra dòng điện xoay chiều. Trên 3 cuộn dây sẽ sinh ra 3 dòng điện cùng tần số góc nhưng lệch pha nhau 120 độ, dòng điện được sinh ra từ máy phát điện xoay chiều 3 pha được gọi là dòng 3 pha. Gồm các bộ phận chính là: Vỏ máy, bạc lót, roto, stato, giá đỡ, bộ chỉnh lưu, bộ điều chỉnh điện, vòng tiếp điện. Máy phát điện 3 pha được chia thành các loại khác nhau tùy theo công suất, nhiên liệu sử dụng, thương hiệu.

Điểm mạnh của các dòng máy này là cấu tạo đơn giản, sử dụng rộng rãi cho các động cơ chạy 3 pha, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp,…Thiết kế linh hoạt, động cơ chạy ổn định, chống ồn, tiết kiệm nhiên liệu.Hoạt động được trong nhiều môi trường khác nhau, kể cả những nơi nhiều khói bụi…Hệ thống làm mát bằng nước kết hợp quạt gió mang lại nhiều lợi ích. Còn điểm yếu là phương thức vận hành, bảo trì, bảo dưỡng của máy thường phức tạp hơn máy phát điện 1 pha. Máy phát điện ba pha có công suất lớn thường có trọng lượng nặng, kích thước lớn, cồng kềnh, khó di chuyển.

may phat dien cong nghiep cu

Dòng máy phát điện công nghiệp cũ có công suất: Máy phát điện 3 pha 10KVA, bán máy phát điện cũ 50kva, máy phát điện 3 pha 70KVA, máy phát điện 3 pha 1000KVA, máy phát điện 3 pha 2000KVA,… Với mỗi loại công suất này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng lĩnh vực. Dòng máy nhiên liệu sử dụng có 2 loại: Máy phát điện ba phay chạy xăng và máy phát điện ba pha chạy dầu diesel. Dòng máy thương hiệu, hãng sản xuất có các loại: bán máy phát điện cũ 3 pha Cummins, máy phát điện 3 pha Mitsubishi, máy phát điện 3 pha Kohler,…

Máy Phát Điện Đông Nam Á

Văn phòng: N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, Quận 9
Kho hàng: 932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức
Hotline : 0932.107.423
Email: nhontrong.generator@gmail.com
Website : https://banmayphatdiencu.vn

Zalo May Phat Dien Cu
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...