Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Cách mồi từ dư của máy phát điện 3 pha không chổi than

Học tập

Cách mồi từ dư của máy phát điện 3 pha không chổi than

 1/8/2022 |  Admin   1496 lượt xem

Mất từ dư trong máy phát điện 3 pha không chổi than là hiện tượng đôi khi có thể xảy ra trong quá trình vận hành máy. Để khắc phục sự cố, bạn phải biết cách mồi hoặc khử từ dư. Trong bài viết này, máy phát điện Đông Nam Á sẽ hướng dẫn bạn cách mồi từ dư của máy phát điện 3 pha không chổi than. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Mất từ dư trong máy phát điện 3 pha không chổi than là hiện tượng đôi khi có thể xảy ra trong quá trình vận hành máy. Để khắc phục sự cố, bạn phải biết cách mồi hoặc khử từ dư. Trong bài viết này, máy phát điện Đông Nam Á sẽ hướng dẫn bạn cách mồi từ dư của máy phát điện 3 pha không chổi than. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Từ dư là gì? Được tạo ra từ đâu trong máy phát điện 3 pha không chổi than

Hiện nay máy phát điện 3 pha không chổi than được sử dụng rất phổ biến bởi nhiều ưu điểm như giảm sự ma sát hao mòn máy móc, hạn chế tiếng ồn nên máy hoạt động êm ái hơn, giảm các tia lửa điện, cân bằng tốc độ của động cơ, tăng công suất làm việc và hiệu quả công việc cao hơn.

Máy phát điện không chổi than gồm 2 thành phần chính là máy phát chính và máy phát kích thích. Máy phát chính lấy điện xoay chiều 3 pha cấp cho kích từ một dòng điện, dòng điện này đi qua bộ chỉnh lưu trở thành dòng điện 1 chiều ở roto, là dòng điện kích từ tạo ra điện áp ở stato, thông qua quá trình cảm ứng điện từ, từ đó tạo ra dòng điện giúp máy phát hoạt động. Quá trình điện đưa vào, đưa ra đều xuất phát từ các thiệt bị không quay nên không cần chổi than.

Từ dư là từ trường còn dư trong một khối thiết bị sau khi không còn sự tác động của từ trường từ bên ngoài. Hiểu một cách đơn giản thì khi một thiết bị nào đó được từ hóa nó sẽ có từ trường riêng, khi không có trường ngoại tác động vào nó thì từ trường riêng này vẫn còn hoạt động gọi là từ dư.

Trong trường hợp từ dư cần cho máy phát điện đôi khi có nảy sinh vấn đề khó chịu là mất từ dư. Khiến cho máy phát không tạo ra dòng điện, không có điện cấp cho thiết bị.

Tại sao máy phát điện bị mất từ dư

Việc máy phát điện đang chạy bình thường thì mất từ dư thường xuất hiện khi bạn đang đóng CB load tải. Tình trạng tắt đột ngột máy phát mà ko cắt CB tải trước khiến tải bị ghồng ngược lại mức cảm ứng của stato nên gây mất từ dư trong máy phát. Khiến máy phát đang chạy bình thường thì đột nhiên không có điện nữa hoặc nổ máy động cơ vẫn chạy tốt nhưng  không có dòng điện, kiểm tra điện áp ra bằng 0.

Cách mồi từ dư của máy phát điện 3 pha không chổi than

Cách mồi từ dư trong máy phát điện 3 pha không chổi than

Mất từ dư khiến máy phát không hoạt động được do không có dòng điện. Chính vì vậy chúng ta phải mồi lại từ dư để máy hoạt động lại bình thường.

Cách mồi lại từ dư được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiền bạn mở nắp che hoặc tháo toàn bộ roto a, sau đó dùng đồng hồ AVO xác định cực âm và cực dương của đầu ra của diode quay.

Bước 2: Sau đó dùng một bình ắc qui 12V và 2 dây dẫn điện. Một dây nối cực âm của bình với cực âm của roto, dây còn lại nối vào cực dương của bình và đầu kia của dây quẹt vài lần vào cực dương của roto để mồi từ dư.

Bước 3: Lắp lại roto và chạy thử máy phát điện.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về từ dư và cách mồi từ dư trong máy phát điện 3 pha không chổi than. Nếu bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật điện hoặc gặp lúng túng khi máy phát điện bị mất từ dư thì hãy liên hệ với Máy phát điện Đông Nam Á để được tư vấn sửa chữa.

Là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm máy phát điện cũ chất lượng của nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường. Chúng tôi có đội kỹ thuật lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Vui lòng liên hệ để được phục vụ nhanh chóng.

Theo tin tức máy phát điện Việt Nam 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á