Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Cách bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất

Học tập

Cách bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất

 1/8/2022 |  Admin   272 lượt xem

Máy phát điện là thiết bị rất cần thiết trong đời sống của con người vào mỗi khi bị cắt điện.

Chính vì thế hiện nay rất nhiều hộ gia đình đã sắm một chiếc máy phát điện để trong nhà. Tuy nhiên để sử dụng máy và bảo trì máy đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất đến quý khách. 

sua may phat dien cu

Cách giúp bạn bảo trì và bảo dưỡng máy phát điện 

Tìm hiểu về đặc điểm của máy phát điện trước khi sử dụng.

Thông thường khi mua máy phát điện cũ ở trong các hộp máy đều có tài liệu phân tích về các thành phần cấu tạo của máy, cách sử dụng và bảo dưỡng máy phát điện đúng cách. Bạn nên đọc kỹ những thông tin đó để hiểu thêm về máy phát điện trước khi sử dụng nhé. Ngoài ra bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng để được training về cách sử dụng và các vấn đề cần lưu ý trong quá trình sử dụng là gì. 

Ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng máy phát của bạn gặp phải vấn đề gì mà bạn không tự xử lý được thì nên mang đến các cửa hàng để được đội ngũ kỹ thuật viên xử lý kịp thời, bạn không nên tự tháo máy ra xử lý để tránh tình trạng lỗi thêm nặng hơn. 

Kiểm tra máy phát điện trước khi sử dụng

may phat dien cu

Trước khi bắt đầu sử dụng máy phát điện ta nên kiểm tra lượng dầu và mức nhiên liệu của máy là bao nhiêu để tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Nếu máy phát điện bạn dùng sử dụng nước làm mát thì cần phải kiểm tra nước làm mát còn hay không và nước có sạch hay không để đảm bảo cho quá trình vận hành không làm hư máy. 

Kiểm tra xem nguyên liệu có bị rò rỉ ra hay không? Kiểm tra đường dây điện và đường dây dẫn điện ra các thiết bị điện ở bên ngoài để đảm bảo việc dẫn điện đến các thiết bị ngoài một cách tốt nhất nhé.

Sử dụng các thiết bị có tải thích hợp với máy

Máy phát điện sẽ bị hư hỏng do nguyên nhân chủ yếu là sử dụng các thiết bị có tải không phù hợp. Ngay từ đầu khi chọn mua máy phát điện bạn nên xác định mục đích sử dụng ban đầu là gì. Nếu bạn chỉ sử dụng trong hộ gia đình như để thắp sáng, để sử dụng quạt, tivi thì nên chọn máy phát điện gia đình có công suất nhỏ để tránh lãng phí. Ngoài việc sửa máy phát điện cũ khi máy bị hư hay không khởi động máy được thì hãy luôn nhớ đến việc chủ động đem máy đi bảo trì hoặc gọi thợ đến bảo trì. Nếu bạn mua trong mục đích công nghiệp thì phải chọn máy phát điện công nghiệp để tránh tình trạng quá tải dẫn đến giảm tuổi thọ của máy phát điện và gây cháy hỏng các thiết bị được kết nối. 

Thường xuyên kiểm tra bình chứa nhiên liệu

may phat dien cong nghiep

Máy phát điện công nghiệp của bạn hoạt động bạn nên thường xuyên kiểm tra lượng dầu ở trong máy. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên để máy phát điện của bạn ở tình trạng còn dưới 5% nhiên liệu. Khi cho thêm nhiên liệu vào máy phát điện bạn phải tắt máy trước khi nạp thêm tránh tình trạng gây cháy nổ khi mà máy đang hoạt động sẽ rất nóng. 

Ngoài ra bạn nên thường xuyên lau chùi máy phát điện để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ không bị bám cặn bụi bẩn gây ảnh hưởng đến mức độ hoạt động và tuổi thọ của máy phát.

Những thông tin trên là yếu tố bạn cần nắm khi sử dụng máy phát điện. Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng máy phát điện một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bạn nhớ đừng quên bảo trì máy để cho máy hoạt động được bền bỉ hơn nhé. 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á