Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Tích hợp máy phát điện 3 pha và UPS

Học tập

Tích hợp máy phát điện 3 pha và UPS

 1/8/2022 |  Admin   454 lượt xem

Dưới đây là bài hướng dẫn và những lưu ý khi muốn tích hợp máy phát điện 3 pha và UPS.

Trên lý thuyết, máy phát điện công nghiệp 3 pha và UPS không tự nhiên tích hợp được với nhau mà cần phải cấu hình chính xác để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, cho thuê máy phát điện cần quan tâm thêm các yếu tố về công suất và môi trường để tối ưu hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống dự phòng. Trong trường hợp điện năng vẫn hoạt động bình thường thì UPS sẽ không hoạt động. Nhưng khi cúp điện hoặc hệ thống điện gặp sự cố không thể tải điện từ nguồn điện chính thì hệ thống UPS sẽ bảo vệ các thiết bị, sửa chữa máy phát điện cũ không bị gián đoạn hoạt động.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Đôi khi không tương thích với nhau do không thực hiện được quá trình đồng bộ. Lý do không đồng bộ được là do tần số máy phát nằm ngoài vùng hoạt động hoặc thay đổi nhanh hơn khả năng bắt nhịp của UPS, khiến UPS không thể đồng bộ. Khi máy phát và UPS không tương thích được với nhau, thiết bị quan trọng chỉ còn được bảo vệ bởi hệ thống pin từ UPS và có nguy cơ ngừng hoạt động nếu mất điện kéo dài. Công suất điện năng của máy phát điện phải đủ lớn để điện áp ngõ ra nằm trong vùng hoạt động của UPS.

Máy phát điện công suất lớn cũ sau một khoảng thời gian máy sẽ nhận tín hiệu báo mất điện và khởi động. Nguồn điện từ pin của UPS sẽ cấp điện cho tải trong khoảng thời gian này. Đến lúc máy phát hoạt động ổn định, UPS sẽ lấy nguồn từ máy phát để tiếp tục cấp điện cho tải và sạc lại đầy pin. Khi điện lưới được phục hồi và chạy ổn định, nguồn điện cung cấp cho thiết bị được chuyển từ máy phát trở lại điện lưới mà không làm gián đoạn hoạt động của thiết bị nhờ được hệ thống UPS bảo vệ thêm một lần nữa. Để tránh tình trạng quá tải, người dùng nên thực hiện các bước bảo vệ an toàn.

may phat dien cong nghiep cu

Thiết kế nâng thêm công suất máy phát điện công nghiệp cũ, tuy đáp ứng được yêu cầu hoạt động nhưng tốn kém và lãng phí, ít được sử dụng. Sử dụng máy lạnh và UPS có chức năng giảm dòng khởi động hay còn được gọi là soft start, giúp giảm suy hao và nguy cơ quá tải máy phát. Sử dụng bộ điều khiển có thời gian trễ để tránh hiện tượng các thiết bị khởi động tại cùng một thời điểm, từ đó giảm khả năng quá tải cho hệ thống. Để có thẻ kết hợp, hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, hệ thống UPS và máy phát nên được mua dựa trên những thông số thích hợp.

Việc lắp đặt máy phát điện có vai trò rất quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ và độ tin cậy của hệ thống. Lựa chọn đặt máy phát trong nhà hay ngoài trời sẽ tùy thuộc vào khả năng đáp ứng điều kiện vận hành của người dùng. Khi đặt trong nhà, máy phát điện phải được đáp ứng các điều kiện về môi trường như: ống dẫn khí thải, khả năng làm mát, hạn chế tiếng ồn… Trong khi đó, nếu đặt ngoài trời, các yêu cầu này sẽ dễ đáp ứng hơn nhưng bù lại, máy phát điện đặt ngoài trời cần được thiết kế bảo vệ trước các tác động thiên nhiên như: nắng, mưa, bão…

may phat dien cong suat lon cu

Việc lựa chọn công suất máy phát có thể phức tạp hơn và nên có sự tư vấn từ nhà cung cấp máy phát hoặc UPS để có được phương án tối ưu nhất. Có hai lựa chọn về công suất máy phát đáp ứng cho hệ thống UPS mà người dùng nên tìm hiểu.Ưu tiên sử dụng dòng máy phát điện gia dụng, tuy có khoảng tần số nhỏ nhưng ổn định. Chọn UPS phù hợp thu mua máy phát điện cũ làm giảm méo hài ngõ, giảm suy hao và đảm bảo máy phát không bị quá nóng. Các UPS tiên tiến hiện nay được thiết kế vừa cung cấp nhiều năng lượng hơn cho thiết bị, vừa giảm ảnh hưởng cho máy phát khi hoạt động ở mức tải nhỏ.

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á