Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Tai nạn từ máy phát điện và cách phòng chống

Chia sẻ

Tai nạn từ máy phát điện và cách phòng chống

 1/8/2022 |  Admin   297 lượt xem

Rõ ràng, không thể phủ nhận những lợi ích mà máy phát điện đem lại cho người dùng, tuy nhiên nếu người dùng sử dụng không đúng cách thì cũng sẽ đem đến những trường hợp đáng tiếc dưới đây.

Rõ ràng, không thể phủ nhận những lợi ích mà máy phát điện đem lại cho người dùng, tuy nhiên nếu người dùng sử dụng không đúng cách thì cũng sẽ đem đến những trường hợp đáng tiếc. Ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội xảy ra vụ ngạt khí CO do sử dụng máy phát điện khiến 4 người tử vong, 2 người bị ngạt khí nặng đưa đi cấp cứu. Nguyên nhân là do mất điện nên 6 người làm thuê cho gia đình anh Lí Duy Hải đã sử dụng máy phát điện lấy ánh sáng, rồi đóng cửa đi ngủ. Đau xót nhất là vụ 10 người chết, 2 người bị thương tại 1 quán karaoke ở Hải Hà, Quảng Ninh. Nguyên nhân cũng tương tự như vụ ngộ độc khí ở huyện Gia Lâm, Hà Nội bởi do trời mưa gió, mất điện nên 4 nhân viên phục vụ quán karaoke đã bật máy phát điện phục vụ 8 người khách. Khi được phát hiện, 6 người đã tử vong tại chỗ, 4 người tử vong tại bệnh viện.

cho thue may phat dien

Kết quả  thẩm định từ các cơ quan điều tra đã xác định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là do ngạt khí CO và CO2 – đây là khí thải của máy phát điện đã khiến họ hít phải gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. Còn một vụ án ở Hà Tĩnh xảy ra một vụ cháy gây thiệt hại nặng nguyên nhân từ máy phát điện. Do máy phát điện của nhà hàng phở bà Kế (ở Đức Thọ) chạy không ổn định dẫn đến cháy ti vi rồi cháy lan sang phần gỗ ốp tường, sau đó nhanh chóng lan ra nhà hàng làm bằng gỗ. Ước tính thiệt hại của vụ cháy lên tới trên 2,5 tỉ đồng. Ngoài những vụ tai nạn kể trên thì còn rất nhiều vụ tai nạn thương tâm khác, việc sử dụng máy phát điện công nghiệp không đúng cách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều hiểm họa khôn lường. Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra thì người dùng nên lưu ý khi sử dụng máy phát điện công nghiệp.

sua chua may phat dien cu

Đói với òng máy phát điện của hãng nào thì người dùng cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy, sử dụng máy phát điện một cách an toàn hiệu quả. Lưu ý đến tổng công suất của các thiết bị điện không vượt quá công suất của máy để tránh gây ra tình trạng quá tải dẫn đến cháy nổ máy phát điện. Đặc biệt là không bao giờ sử dụng máy phát điện cơ động trong gara, nhà để xe, tầng hầm, gầm sàn hoặc ở một nơi khép kín hoặc khép kín một phần, ngay cả khi có thông gió. Việc mở cửa sổ hoặc dùng quạt cũng không thể ngăn ngừa khí CO tích tụ trong nhà và chỉ nên sử dụng nhiên liệu theo đúng loại nhiên liệu mà nhà sản xuất khuyên dùng dành riêng cho từng dòng máy khác nhau.

Bên cạnh đó, không nên sử dụng máy dưới thời tiết ẩm ướt, mưa, bão, Không để máy phát điện hoạt động quá tải, nếu các thiết bị điện của bạn tiêu thụ điện năng cao hơn so với lượng điện máy phát điện sản xuất có thể gây ra các tình trạng cháy, nổ cầu trì, vì trong thời thiết này rất dễ bị chập điện, gây ra tai nạn cháy, nổ hoặc có thể tệ hơn. Tắt máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Xăng, dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.

thu mua may phat dien cu

Tốt hơn hết, nếu bạn không có kiến thức về máy phát điện nhưng vẫn có như cầu sử dụng thì bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy phát điện tại các đại lý thu mua máy phát điện cũ để được hướng dẫn cũng như bảo trì đều đặn. Ngoài ra nếu bạn đã sở hữu máy phát điện rồi thì hãy kiểm tra, bảo trì máy phát điện định kỳ, sử dụng dịch vụ sửa chữa máy phát điện cũ ngay khi phát hiện tình trạng không ổn định của máy.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á