Công Nghệ Mới

Ra mắt dòng máy phát điện bằng nhiệt với giá thành rẻ bèo

 12/12/2018 4:36:23 CH -  582

Với nền công nghệ ngày càng tiếng bộ, các kỹ sư tại Việt Nam vừa cho ra máy dòng máy phát điện sử dụng nhiệt để tạo ra điện năng nhằm giúp người dùng tiết kiệm hơn.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, trong buổi triển lãm quốc tế về môi trường diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại có tên là Việt Trung Tín tại TP.HCM đã ra mắt máy phát điện từ nhiệt với giá thành rẻ, có thể góp phần hạ giá thành điện năng tại Việt Nam.  Sản phẩm này là dòng sửa chữa máy phát điện từ nhiệt do một nhóm kỹ sư của Công ty Việt Trung Tín phối hợp với một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt phát minh. Đây là loại máy có thể hấp thụ nhiệt độ xung quanh rồi chuyển hóa thành năng lượng nhiệt sang năng lượng điện thông qua con chip điện tử từ công nghệ Nano.

ban may phat dien cu

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình máy phát điện tại Hội nghị triển lãm quốc tế về môi trường diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Ngoài ra, công nghệ này có mặt sẽ giúp hạ giá thành điện năng tại Việt Nam, nếu được bảo trì máy phát điện và triển khai đại trà. Dự kiến công nghệ này sẽ được triển khai thử nghiệm tại một khu dân cư ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

sua chua may phat dien

Theo các kỹ sư, hiện nay rất nhiều nước trên thế giới bán máy phát điện cũ muốn mua công nghệ hoặc hợp tác sản xuất hàng loạt máy nhưng các kỹ sư chưa đồng ý vì muốn ưu tiên công nghệ này cho người dân vùng sâu, vùng xa và hải đảo Việt Nam chưa có điện. Lượng điện tạo ra có thể tích hợp trực tiếp vào bình ắc quy, từ đó người tiêu dùng có thể dùng bình ắc quy để phát điện ra dùng hằng ngày trong sinh hoạt. Tùy theo nhu cầu, người tiêu dùng có thể sử dụng bình ắc quy lớn hoặc nhỏ.

bao tri may phat dien

Trong khi đó, nếu tiếp xúc với năng lượng mặt trời, tấm pin mặt trời chỉ có thể hấp thu khoảng 28% lượng nhiệt thì máy có thể hấp thu đến 99% lượng nhiệt. Ngoài ra, để sản xuất ra 1 kW điện năng, máy phát điện từ nhiệt chỉ tiêu tốn khoảng 1/3 giá thành so với tấm pin mặt trời.Cũng theo các kỹ sư, điểm ưu việt của máy phát điện từ nhiệt này so với các sản phẩm pin năng lượng mặt trời hay năng lượng gió là phát ra điện năng lớn hơn và giá thành tiết kiệm hơn. Ngoài ra, máy được thiết kế rất nhỏ gọn nên có thể đặt trên sân thượng nhà dân hay bất kỳ thiết bị nào có khả năng phát ra nhiệt độ cao, mà không cần phải có ánh sáng năng lượng mặt trời.

Máy Phát Điện Đông Nam Á

Văn phòng: N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, Quận 9
Kho hàng: 932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức
Hotline : 0932.107.423
Email: nhontrong.generator@gmail.com
Website : https://banmayphatdiencu.vn

Zalo May Phat Dien Cu
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...