Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Phân loại những dòng máy phát điện mới nhất

Học tập

Phân loại những dòng máy phát điện mới nhất

 1/8/2022 |  Admin   280 lượt xem

Trên thị trường hiện nay, phụ thuộc vào cấu tạo và mục đích sử dụng mà máy phát điện được chia làm nhiều loại khác nhau.

Việc phân biệt rõ ràng và chính xác các loại máy phát sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy phù hợp cho bản thân : cả về kiểu dáng công dụng lẫn giá thành.

1. Máy phát điện công suất thấp

Những chiếc máy có gắn động cơ đầu tiên có khuynh hướng lắp đặt các máy phát điện một chiều với bộ điều hòa điện thế bằng cơ khí. Kiểu này không được tin cậy hoàn toàn, và hiệu suất thấp, nên sau này đã được thay thế bằng các máy phát điện xoay chiều với những mạch chỉnh lưu lắp trong. Công suất của hệ thống điện này trên xe sẽ nạp lại cho các bình ắc quy sau khi khởi động. Công suất định mức thường từ khoảng 50-100Ampe.

may phat dien cu

Máy phát điệ cnó công suất nhỏ nhất là được dùng cho đèn xe đạp : sử dụng công suất từ 3-6 W. Những chiếc máy phát điện cũ thấp thường khó điều chỉnh công suất hoặc tạo ra điện năng rất nhỏ.

2. Máy phát điện - động cơ nổ

Máy phát điện – động cơ nổ được sử dụng trong các tìhn huống điện tạm thời không sử dụng được, hoặc các tỉnh vùng sâu vùng xa, nới luôn khó khăn về điện. Cá ccông ty, bệnh viện, trạm xăng,.. là những nơi sử dụng máy phát điện phổ thông nhất.

Một máy phát điện - động cơ nổ là tổ hợp một máy phát điện và một động cơ nổ kéo nó thành một khối thiết bị. Tổ hợp này có khi được gọi là bộ máy phát điện - động cơ hoặc bộ máy phát.

ban may phat dien cu

Đồng bộ với máy phát điện và động cơ nổ, các bộ máy phát điện - động cơ nổ thường có kèm theo một bồn chứa nhiên liệu, một bộ điều tốc cho động cơ nổ và một bộ điều thế cho máy phát điện. Nhiều khối máy còn kèm theo bình ắc quy và bộ động cơ điện khởi động. 

Các bộ máy phát điện - động cơ nổ cung cấp công suất điện xoay chiều sao cho nó có thể được sử dụng thay thế nguồn điện lưới thường phải mua từ các trạm phân phối của công ty điện lực. Có cả hai loại máy một pha và ba pha. 

3. Máy phát điện - động cơ nổ công suất trung bình

Máy phát điện - động cơ nổ công suất trung bình như hình vẽ dưới đây là một bộ máy có công suất 100 kVA cấp điện áp 415 V với dòng điện khoảng 110 A . Khác với máy phát điện động cơ nổ công suất cao, bán máy phát điện cũ công suất trung bình thường được sử dụng ở các hộ gia đình, chủ yếu hỗ trợ trong sinh hoạt khi điện đột nhiên bị cắt hoặc những trường hợp đột xuất xảy ra. Nguồn điện này hầu như tương hợp với các nguồn điện đầu trong gia đình.

4. Máy phát điện tua bin nước

bao tri may phat dien cu

Thông thường, các tua bin nước có tốc độ thấp. Vì thế các máy phát điện kéo bằng tua bin nước cũng có tốc độ rất thấp. Các máy này thường có nhiều đôi cực, trục ngắn, đường kính lớn, chế tạo theo kiểu cực lồi. Tùy theo thể loại, và tùy theo tốc độ của tua bin nước, các máy này có thể được đặt đứng hay nằm ngang.

Việc phân biệt các loại máy phát điện sẽ giúp bạn không cần suy nghĩ và dành thời gian quá nhiều cho việc lựa chọn sản phẩm nào là an toàn và hợp lý. Trong sự phát triển như vũ bão hiện nay của nền công nghiệp điện tử thì việc lựa chọn một sản phẩm ưng ý là điều không dễ dàng kể cả dịch vụ bảo trì máy phát điện cũ. Vì vậy, hy vọng bạn có thể trở thành một nhà tiêu dùng thông minh, chọn đúng sản phẩm, đúng nhu cầu.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á