Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Phân loại các dòng máy phát điện trong năm 2018

Học tập

Phân loại các dòng máy phát điện trong năm 2018

 1/8/2022 |  Admin   240 lượt xem

Trong năm 2018, rất nhiều các loại hình và kiểu dáng đa dạng của máy phát điện đã được cho ra đời. Hầu như, máy phát điện đã trở thành một đồ dùng quen thuộc của chúng ta.

Góp mặt trong sinh hoạt, trong sản xuất, ... cứu nguy khi đột nhiên mất điện, vai trò của bán máy phát điện cũ trong đời sống hiện nay là không thể nào phủ nhận. Thế rốt cuộc, máy phát điện gồm những loại nào và phân loại ra sao?

may phat dien cu

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng

Để chuyển hoá cơ năng thành điện năng, không thể không nhắc đến nhiên liệu. Máy phát điện có thể tạo ra dòng chảy điện , tuy nhiên sẽ không thể tự sinh ra điện năng. Dựa theo nhiên liệu sử dụng thì thiết bị này được chia thành 3 loại gồm : máy phát điện chạy bằng xăng, máy phát điện chạy bằng dầu Diesel và máy phát điện chạy bằng biogas. Trong đó, máy phát điện chạy bằng dầu Diesel là được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vì chi phí tiết kiệm và nhiên liệu sử dụng tiêu tốn ít hơn so với 2 loại còn lại.

Phân loại theo cấu tạo

Cấu tạo động cơ của máy phát điện dựa trên định luật về từ trường ( faraday ). Đây là bộ phận giúp máy phát điện vận hành một cách trơn tru, có thể ví đây như bộ não trung ương của máy phát điện. Căn cứ vào số vòng quay, máy phát điện được chia thành 2 loại gồm  : loại chạy 3000 vòng/phút và loại chạy 1500 vòng/phút.

ban may phat dien cu

Phân loại theo nhóm

Theo như phân loại này, sẽ có 3 nhóm chính gồm nhóm máy phát điện diesel tự động khởi động, nhóm máy phát điện diesel thông thường, nhóm máy phát điện diesel tự động vi điều khiển. Từng nhóm khác nhau sẽ có cách vận hành hoạt động khác nhau và cách bảo quản máy phát điện cũ cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhiên liệu dùng chính là diesel.

Phân loại theo cách lắp ráp

Gồm có máy phát điện ngang, máy phát điện đứng và máy phát điện sắp xếp inline. Đây được phân loại dựa trên cách lắp ráp sản phẩm.

Phân loại theo hệ thống làm mát

Có máy phát điện làm mát bằng gió, có máy phát điện làm mát bằng nước.

Phân loại theo quy mô, mục đích sử dụng

bao tri may phat dien cu

Dựa theo quy mô và mục đích sử dụng thì chúng ta bảo trì máy phát điện cũ công nghiệp ( sử dụng công suất lớn, dùng cho các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan cần nguồn điện lớn để hoạt động), máy phát điện sinh hoạt (dùng để đáp ứng nguồn điện cho các hộ gia đình, duy trì hoạt động của các thiết bị dân dụng, phục vụ sinh hoạt đặc biệt khi mất điện) và máy phát điện xách tay (kích thước nhỏ để dễ vận chuyển, tạo ra nguồn năng lượng nhỏ). Trong đó, máy phát điện được sử dụng nhiều nhất có lẽ là máy phát điện công nghiệp, bởi nhu cầu sản xuất đang ngày càng tăng cao, những khu công nghiệp đô thị càng ngày càng được mở rộng.

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều cách phân loại khác nhau tuỳ vào vai trò, mục đích cũng như nhu cầu nhóm đối tượng sử dụng. Việc phân loại máy phát điện chỉ để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn chính xác phù hợp với các tính năng. Được cho là một trong những cải tiến mới của xã hội, tiện lợi và thông minh , máy phát điện trở thành người bạn thân thiết của mọi người, hỗ trợ tối đa trong các hoạt động. Với việc sử dụng đơn giản, không mất nhiều thời gian, máy phát điện luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt Nam . Đồng thời, sự cải tiến càng ngày càng được chú trọng từ chất lượng tới kiểu dáng cũng tạo cơ hội cho những bước tiến xa hơn của máy phát điện.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á