Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện

Chia sẻ

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện

 1/8/2022 |  Admin   255 lượt xem

Hiện nay, máy phát điện là một trong những thiết bị đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta. Máy phát điện được sử dụng khi bị mất điện hoặc nguồn điện không cung cấp đủ cho các thiết bị cần thiết.

Do vậy, máy phát điện ngày nay đã trở nên vô cùng quan trọng và ngày càng càng được sử dụng phổ biến. Việc mua một chiếc máy phát điện cũng không phải là điều dễ dàng gì. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng người mua luôn muốn máy hoạt động một cách hiệu quả và sử dụng được lâu dài nhất. Nhưng việc sử dụng máy phát điện trong một khoảng thời gian và với tần suất hoạt động cao như vậy, chắc chắn sẽ gây ra những sự cố trong quá trình sử dụng. Đó là điều không thể lường trước được và là điều mà những người mua không muốn xảy ra.

Những sự cố xảy ra với máy phát điện cũ có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau, người sử dụng cần nắm rõ những kiến thức và hiểu biết về các hoạt động của máy để có thể kịp thời khắc phục và để máy hoạt động trở lại bình thường. Hoặc nếu không phải gọi thợ đến sửa chữa kịp thời để tránh gây hỏng hóc thêm. Như chúng ta đã biết, có nhiều sự cố khác nhau xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện. Và đó là những sự cố gì? Cách khắc phục ra lam sao? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết khi gặp những sự cố xảy xa với máy phát điện mình đang sử dụng mà không lường trước được.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện

 

Qua một quá trình sử dụng lâu dài, máy phát điện của bạn xảy ra những sự cố khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí có những máy được bảo dưỡng thường xuyên đôi lúc cũng sẽ gặp những sự cố tương tự như vậy. Đầu tiên là tình trạng động cơ không nổ hoặc khó nổ. Đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở các loại máy phát điện bởi lẽ nguyên nhân cơ bản nhất là do các bộ phận của máy phát điện không được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như: Sau lần sử dụng trước đó, bạn đã khóa van lại và lần sử dụng này bạn quên chưa bật chế độ của van do đó máy phát điện không nổ được. Cũng có thể là do nhiên liệu đã cạn hoặc gần hết, bạn nên cung cấp đầu đủ nhiên liệu cho các bình chứa của máy và cần sử dụng nhiên liệu mới. Ngoài ra ống dẫn nhiên liệu có thể bị tắc hoặc bị gấp dẫn tới tình trạng không dẫn được nhiên liệu đến các bộ phận để máy được hoạt động. Chính vì vậy bạn nên lưu ý những điều trên trước khi nổ máy. Thêm vào đó, bạn cũng cần kiểm tra bugi để xem có bị bẩn bụi bám vào hay không và cần chú ý vệ sinh bugi thường xuyên. Cuối cùng, tấm lọc gió của bạn còn đảm bảo chất lượng hay không, có bị rách hay bị bám bụi bẩn và bạn cần phải vệ sinh hoặc là đổi mới kịp thời.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy phát điện

Thứ hai là sự cố về thông số về dòng tải của máy phát điện tăng đột biến. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do máy hoạt động quá tải hoặc ngắn mạch ngoài, chập đất 1 pha tại cuộn dây stato hoặc chạm chập trong các vòng dây. Từ đó dẫn đến hiện tượng máy bị dừng đột ngột và không hoạt động được nữa. Ngoài ra, bạn cần chú ý nguồn điện để hoạt động máy phát điện. Xem có bị lỏng dây cắm hay không, hay ổ cắm có cắm thêm thiết bị nào khác không để khịp thời rút ra. Hoặc nguồn điện tiếp nhận vào máy phát điện bị chập chờn làm cháy ngầm các bộ phần trong máy, vì thế bạn cần chú ý đến nguồn điện và cách sửa máy phát điện cơ bản.

Cuối cùng là đồng hồ báo không đủ điện. Tình trạng này xảy ra khi bạn sử dụng nguồn nhiên liệu cho máy không đúng hoặc đã bị pha tạp bởi các nhiên liệu khác. Và cũng có thể sau một thời gian dài bạn không sử dụng nhiên liệu đã bị biến đổi chất. Bạn cần phải xả sạch chỗ nhiên liệu cũ đó và thay mới bằng một loại nhiên nhiệu mới chính xác. Ngoài ra, bạn cần tăng ga để máy mới hoạt động có sức hơn, dây cô loa cần có độ căng nhất định để máy được hoạt động tốt nhất. Và bạn cũng nên bảo trì máy phát điện định kỳ.

 

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á