Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Những chú ý khi sử dụng máy phát điện cũ

Chia sẻ

Những chú ý khi sử dụng máy phát điện cũ

 1/8/2022 |  Admin   275 lượt xem

Máy phát điện hiện nay được xem là thiết bị khá an toàn nhờ vào công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến từ các nước với nền công nghiệp mạnh nhất thế giới như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc … nhưng cũng không thể đảm bảo 100% không có tai nạn.

Vì vậy máy phát điện Đông Nam Á chia sẻ nhưng chú ý khi sử dụng máy phát điện mà không phải ai cũng biết sử dụng máy phát điện một cách an toàn và đúng cách.

Với một vài lưu ý dưới đây chia sẻ đến khách hàng nhằm đảm bảo quý khách hàng sử dụng đúng và an toàn các loại máy phát điện công nghiệp, máy phát điện 3 pha cũ và máy phát điện thông dụng.

Những chú ý khi sử dụng máy phát điện cũ

Đầu tiên, chúng ta xin nói đến tổng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện không vượt quá công suất của máy.

Thứ 2 phải lưu ý tuyệt đối không sử dụng ổn áp Survolter để kích điện áp.

Thứ 3 là phải kiểm tra mức nhớt, nước làm mát theo chu trình: Từ 50 -100 giờ chạy máy đầu tiên cần kiểm tra sự rò rỉ nhớt và nhiên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới nhớt và lọc nhớt; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt và lọc nhớt, đặc biệt các loại máy phát điện cũ 100kva.

Thứ 4 là những máy phát điện không bao giờ nên cắm vào bảng điện chính trong nhà, do có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho nhân viên công ty điện đang làm việc để đưa điện trở lại. Thay vào đó, hãy cắm máy phát điện trực tiếp vào thiết bị mà gia đình muốn sử dụng trong lúc cúp điện.

Thứ 5 cần đảm bảo tính an toàn khi vận hành máy: Không tháo bình ắc quy, bổ sung nguyên liệu và mở nắp két nước làm mát khi máy đang chạy.

Thứ 6 mặc dù không sử dụng thường xuyên, trong một đến hai tuần nên cho máy chạy trong vòng 5-10 phút. Khi đấu điện, cần lưu ý đấu đúng cực.

Thứ 7 hầu hết các máy phát điện đều được vận hành bằng xăng và có thể phát ra khí carbon monoxide. Vì vậy, nên đặt máy ở nơi thoáng, ngoài trời, tránh bị khói gây bệnh.

Những điều NÊN làm khi vận hành máy phát điện công nghiệp cũ nói riêng, máy phát điện nói chung:

  • Nên giữ cho máy phát điện luôn khô. Không dùng khi trời mưa hoặc ẩm ướt. Tay phải khô trước khi chạm vào máy phát điện.
  • Trong quá trình vận hành từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt và lọc nhớt.
  • Bước đầu khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy, để nguội nhiên liệu, vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
  • Ngay khi khởi động máy từ 5 – 10 phút sau một hai tuần dù không sử dụng thường xuyên.
  • Nên lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động, tránh bị “xông điện” khi điện lưới trở lại đột ngột.

Những chú ý khi sử dụng máy phát điện cũ

Những điều KHÔNG NÊN làm khi vận hành máy phát điện tại nhà hoặc không có nhân viên kỹ thuật:

  • Không nên chạy máy phát điện trong nhà, vì khi sử dụng máy trong phòng kín, tầng hầm, gầm sàn sẽ rất dễ ngộ độc khí CO sinh ra từ khí thải độc của động cơ. Hãy đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí – những nơi có thể đưa khí CO vào trong nhà.
  • Không nên để máy phát điện hoạt động quá tải. Nếu các thiết bị nối vào máy tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc các thiết bị nối với máy sẽ hỏng. Có thể sử dụng xen kẽ từng thiết bị nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để vận hành tất cả các thiết bị cùng một lúc.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á