Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Mẹo kiểm tra công suất thực của máy phát điện công nghiệp

Chia sẻ

Mẹo kiểm tra công suất thực của máy phát điện công nghiệp

 1/8/2022 |  Admin   400 lượt xem

Để tránh tình trạng mua phải máy phát điện ráp, bị đổi vỏ, sai công xuất thì người dùng nên biết cách nhận biết công suất máy khi thử máy tại những đại lý đó.

Để tránh tình trạng mua phải máy phát điện ráp, bị đổi vỏ, sai công xuất thì người dùng nên biết cách nhận biết công suất máy khi thử máy tại những đại lý đó. Khi có ý định sử dụng và mua máy phát điện công nghiệp 3 pha thì người tiêu dùng cần tìm hiểu tất cả các thông tin về giá thành, hình dáng thiết kế, công suất, mức độ tiêu hao năng lượng và các chỉ số về lượng khí thải, tiếng ồn phát sinh. Trong số các tiêu chí trên thì vấn đề cần cần đặc biệt quan tâm là công suất thực của thiết bị vì trong quá trình sử dụng, đôi khi máy phát điện sẽ bị hao mòn và năng suất cho ra sẽ không còn như xưa hoặc là do đại lý đã tráo vỏ máy với số công suất được ghi cao hơn để bán được giá. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp luôn là yếu tố đảm bảo việc cung cấp nguồn điện một cách an toàn, ổn định.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Thực tế, có rất nhiều trường hợp máy phát điện bị tráo vỏ hoặc công suất điện bị tiêu hao quá nhiều thì máy chạy thường hay bị non tải hay quá tải đều gây ra các tác động không tốt đối với toàn bộ hệ thống, dây chuyền sản xuất. Thị trường máy phát điện đang có sự phát triển khá đa dạng với sự phong phú của nhiều thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng và công suất. Cùng với đó là chất lượng của máy phát điện công suất lớn cũ cũng có những dấu hiệu chưa thật sự đảm bảo. Trong khi người tiêu dùng có thể dễ dàng nắm được các thông tin về trọng lượng, loại động cơ, loại nhiên liệu sử dụng và công suất lý thuyết thì việc kiểm tra công suất thực tế của máy phát phải cần đến những công cụ đo lường, trong đó thử tải được coi là biện pháp mang lại kết quả chính xác nhất.

may phat dien cong nghiep cu

Bạn nên yêu cầu đại lý đó cho phép bạn thử khởi động máy và thử tải máy phát điện, tức là tiến hành kiểm tra máy phát ở chế độ có tải, test bằng tải thật bàng cách dùng mạng điện thật đang hoạt động tốt và thực hiện đấu máy phát cần test vào hệ thống đó để thử. Việc điều chỉnh điện áp máy phát rồi so sánh các thông số thu được với thông số đã công bố giúp người dùng biết được công suất thực tế của máy phát điện. Khi không có tải thật, thì người tiêu dùng có thể sử dụng tải giả để kiểm ttra tính xác thực của công suất: sẽ có thể tăng trở lên dần đều để theo dõi thử tải của máy một cách dễ dàng và có thể biết được các chỉ số như dòng, công suất, độ ồn cũng như vận hành của động cơ.

may phat dien cong suat lon cu

Tuy thiết bị thử tải của máy phát điện được xem là trong những công cụ đo lường và kiểm tra xem máy phát điện có đạt được công suất thiết kế và kéo tải tốt như nhà sản xuất đưa ra hay không. Nhưng điểm yếu của việc chạy thử tải phải được tiến hành liên tục trong thời gian từ 1h đến 8h. Tất nhiên, thời gian thủ tải càng dài sẽ giúp bạn đánh giá được sự ổn định của máy một cách chính xác hơn. Chính vì thế, để không phải mất nhiều thời gian, thay vì ham rẻ mua ở những đại lý k uy tín thì người dùng thích chọn đến những nơi uy tín để mua máy phát điện công nghiệp cũ hơn.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á