Công Nghệ Mới

Máy phát điện lớn nhất thế giới được sản xuất tại Trung Quốc

 01/07/2018 4:31:12 CH -  1479

Vào năm 2015, một hãng sản xuất máy phát điện nổi tiếng tại Trung Quốc đã cho ra đời loại máy phát điện đơn với công suất điện lớn nhất thế giới.

Máy phát điện mang tên Dongfang Electric được biết đến rầm rộ tại Việt Nam là do tập đoàn Đông Phong đến từ Trung Quốc sản xuất, công ty này đã cho ra đời đầu phát của máy phát điện có công suất lớn nhất thế giới tới thời điểm này. 

Đầu phát này có công suất lên đến 1750 MW được tập đoàn xây dựng Taishan đặt hàng để phục vụ nhu cầu sản xuất điện của nhà máy điện hạt nhân Taishan 1 EPR đang được xây dựng và hoàn thiện.

Máy phát điện lớn nhất thế giới được sản xuất tại Trung Quốc

Thông thường đầu phát là bộ phận sản sinh ra điện năng từ cơ năng quay của turbine thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Turbine này được làm quay bởi nhiệt năng phát ra từ phản ứng hạt nhân trong nhà máy. Đối với các máy phát điện sử dụng nhiên liệu diesel thì turbine được làm quay bởi các động cơ đốt trong.

Hiện tại máy phát điện này được xem là máy phát điện đơn lớn nhất thế giới. Khi đi vào khai thác sử dụng máy sẽ đạt công suất tối đa nên đến 1.750 MW khi gắn vào tuabin hơi hoạt động nhờ nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân Taishan 1. Khoảng 90 MW năng lượng của máy này sẽ được sử dụng để cung cấp cho hệ thống làm mát như máy bơm lớn lưu thông nước làm mát. Còn lại 1660 MW sẽ dùng để cung cấp cho lưới điện. Nhà máy điện hạt nhân Taishan sẽ lắp ráp 2 đầu phát như trên và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2015.

Máy phát điện lớn nhất thế giới được sản xuất tại Trung Quốc

Một máy phát điện khác có công suất tương tự cũng đang được sản xuất cung cấp cho nhà máy đang được xây dựng tại Olkiluoto và Flamanville 3 với công suất dự tính khoảng 1.720 MW . Và chúng có thể sản xuất ra khoảng 1600 đến 1650 MW dòng tương ứng. Các linh kiện được cung cấp từ nhà máy linh kiện nổi tiếng tên Đức Dương ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc, cho biết việc sản xuất ra đầu phát công suất lớn đòi hỏi những kĩ thuật rất khó và phức tạp có độ chính xác cao. kích thước và trọng lượng của đầu phát cũng là một trong những điều khó khăn nhất trong việc gia công cũng như lắp ráp máy.

Hiện tại công ty Đông phong là tập đoàn sản xuất máy phát điện lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn này đã liên kết với công ty chuyên sản xuất động cơ máy phát điện của Mỹ là cummins để tạo ra dòng sản phẩm máy phát điện cummins Đông Phong khá phổ biến tại thị trường đại lục. Việc sản xuất chế tạo ra những máy phát điện công suất khổng lồ như vậy đòi hỏi kĩ thuật cao và phức tạp đồi hỏi sự tinh vi chính xác cũng như thiết bị bền bỉ. Và nó cũng đòi hỏi phải có hệ thống làm mát tản nhiệt cho đầu phát khá lớn. Tiêu hao điện năng vô ích cũng kèm theo khá lớn, vì vậy nên đối với những công ty bán máy phát điện cũ, bán máy phát điện cũ 25kva những máy phát điện với công suất nhỏ sẽ dễ tiêu thụ hơn.

Máy phát điện lớn nhất thế giới được sản xuất tại Trung Quốc

Đây là một trong những lí do mà ít các hãng bán máy phát điện công nghiệp cũ bỏ tiền đầu tư xây dựng những máy phát điện công suất khổng lồ như vậy vì chi phí đầu tư nghiên cứu lớn và lợi nhuận không cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều hãng sản xuất máy phát điện chú tâm đến việc nghiên cứu và cho ra đời những loại máy phát điện thông thường dành cho người dùng thông thường.

 

Máy Phát Điện Đông Nam Á

Văn phòng: N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, Quận 9
Kho hàng: 932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức
Hotline : 0932.107.423
Email: nhontrong.generator@gmail.com
Website : https://banmayphatdiencu.vn

Zalo May Phat Dien Cu
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...