Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Hỏi đáp  Máy phát điện công nghiệp là gì?

Hỏi đáp

Máy phát điện công nghiệp là gì?

 1/8/2022 |  Admin   320 lượt xem

Với nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao nên hầu hết các công trình, tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp,.. đều trang bị máy phát điện công nghiệp. Vậy máy phát điện công nghiệp là gì? Máy phát điện có vai trò như thế nào? nguyên lý hoạt động ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Với nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao nên hầu hết các công trình, tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp,.. đều trang bị máy phát điện công nghiệp. Vậy máy phát điện công nghiệp là gì? Máy phát điện có vai trò như thế nào? nguyên lý hoạt động ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy phát điện công nghiệp là gì? Vai trò của máy phát điện

Máy phát điện công nghiệp hay còn gọi là máy phát điện 3 pha là thiết bị có khả năng tạo ra dòng điện có công suất lớn dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Các nguồn cơ năng như động cơ đốt trong, tua bị gió, tua bin hơi, tua bin nước, … trong đó phổ biến nhất là động cơ đốt trong. Máy phát điện công nghiệp có 3 công dụng chính: phát điện, hiệu chỉnh điện áp và chỉnh lưu.

Máy phát điện công nghiệp có vai trò rất lớn trong việc cung cấp điện năng phục vụ công – nông nghiệp, thương mại, y tế, quan lý kinh tế - xã hội, nhu cầu sinh hoạt của người dân. Đồng thời là nguồn điện bổ sung và dự phòng quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm duy trì hoạt động bình thường, ổn định một cách liên tục, tránh được những thiệt hại do mất điện gây nên.

Cấu tạo của máy phát điện công nghiệp

Máy phát điện công nghiệp có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

Động cơ

Đầu phát 

Hệ thống nhiên liệu

Ổn áp 

Hệ thống làm mát

Hệ thống bôi trơn

Bộ nạp ắc quy

Thiết bị điều khiển

Kết cấu khung chính

Máy phát điện công nghiệp là gì?

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện công nghiệp

Nguyên lý làm việc của máy phát điện công nghiệp 3 pha cũng giống như nguyên lý làm việc của các loại máy phát điện nói chung, đều dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ.

Khi nam châm quay trong cuộn dây, nó sẽ sản sinh ra điện áp. Điện áp di chuyển từ đầu cuộn dây đến cuối cuộn dây sẽ sinh ra một dòng điện xoay chiều. Máy phát điện công nghiệp 3 pha sẽ có 3 cuộn dây đặt lệch nhau góc 120 độ, do đó nó sẽ tạo ra 3 dòng điện xoay chiều cùng biên, cùng tần số nhưng chênh lệch nhau góc 120 độ.

Máy phát điện công nghiệp gồm những thương hiệu nào?

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu máy phát điện công nghiệp, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi thương hiệu máy phát điện có những ưu điểm và hạn chế riêng. Các thương hiệu máy phát điện có thể kể đến như: Denyo, Mitsubishi, Kubota, Komatsu, Isuzu, Honda, Hino, Yanmar, Airman, Kama, Shindaiwa, Cummins, Perkins, Cat, Kohler, Deutz, Iveco, Champion, Atlas Copco, Aggreko, Powerlink, Jubilee, Nissan, MQ, Huyndai, Doosan, …và nhiều thương hiệu máy phát điện công nghiệp khác.

Máy phát điện công nghiệp gồm những công suất nào?

Máy phát điện công nghiệp rất đa dạng công suất, từ 50kva, 100kva, 150kva, 200kva, 300kva, 400kva, 500kva, … 2500kva. Có thể nói với dải công suất rất đa dạng lên tới hơn 2000 kva, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, các cơ quan, tổ chức kinh tế xã hội, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, đơn vị công, đơn vị hành chính sự nghiệp,.. Hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung và dự phòng điện năng khi điện lưới quốc gia gặp sự cố.

Máy phát điện công nghiệp là gì?

Máy phát điện công nghiệp thường được sử dụng loại nào?

Hiện nay, có 2 loại máy phát điện công nghiệp là máy phát điện công nghiệp mới và máy phát điện cũ. Máy phát điện công nghiệp công suất lớn nên giá thành rất cao, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng máy phát điện cũ để tiết kiệm chi phí. Trên thực tế thì nhiều thương hiệu máy phát điện công nghiệp uy tín hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng giống như một máy phát điện mới.

Đông Nam Á là một trong những đơn vị bán máy phát điện cũ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo đa dạng thương hiệu, công suất, thiết kế, đời máy, đều đảm bảo chất lượng tốt, được kiểm tra kỹ lưỡng và chính sách bảo hành lâu dài, giá thành sản phẩm luôn tốt nhất thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về máy phát điện công nghiệp, cần hỗ trợ giải đáp thông tin, tư vấn, mua hàng máy phát điện cũ giá rẻ,… vui lòng liên hệ máy phát điện Đông Nam Á để được hỗ trợ.

Theo tin tức máy phát điện Việt Nam

 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á