Trang chủ  Blog  Học tập  Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy phát điện 3 pha

Học tập

Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy phát điện 3 pha

 1/8/2022 |  Admin   247 lượt xem

Máy phát điện 3 pha là một trong những thiết bị chuyển đổi điện năng thích "bệnh vặt" nhất trong các dòng náy phát điện. Khi thấy máy phát điện của bạn gặp một sự cố nhỏ nào đó thì hãy nhớ đến bài viết này.

Máy phát điện 3 pha là một trong những thiết bị chuyển đổi điện năng thích "bệnh vặt" nhất trong các dòng náy phát điện. Khi thấy máy phát điện của bạn gặp một sự cố nhỏ nào đó thì hãy nhớ đến bài viết này. Máy phát điện cũ là một trong những thiết bị dễ gặp những vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn cần nắm được những kiến thức sơ đẳng nhất để có thể tự mình tiến hành kiểm tra và sửa chữa trước khi cất công mang đến cửa hiệu chuyên dụng. 

Khi số liêu của tần số và điện áp máy phát điện không ổn có thể do chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt của động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng quy định. Ngoài ra có thể do bộ ổn áp, tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh. Do đó, bạn cần kiểm tra lại mức chỉnh về nhiên liệu sử dụng đồng thời điều chỉnh lượng thiết bị sử dụng điện cho phù hợp.

may phat dien cong nghiep cu

Trong tình trạng máy phát điện công nghiệp cũ vẫn sử dụng ổn định nhưng đồng hồ điện trên máy báo thiếu điện thì bạn nên kiểm tra ngay nguồn nhiên liệu của máy, đảm bảo nhiên liệu đang dùng đúng với loại máy và không bị bẩn, không lẫn khí, nước. Nếu không đảm bảo thì bạn cần xả hết để thay nhiên liệu mới. Một nguyên nhân nữa là do bán máy phát điện hoạt động quá chậm nên cần tăng ga hoặc dây đai của máy bị chùng, bị lỏng.

may phat dien cong suat lon cu

Đối với lỗi máy phát điện công suất lớn cũ không hoạt động thì bạn cần tháo bugi để kiểm tra tình trạng hoạt động. Nếu bugi vẫn hoạt động bình thường thì bạn dùng xăng để lau chùi sạch sẽ trước khi lắp trở lại máy. Nếu bugi bị hỏng thì phải thay mới. Tiếp đó, bạn kiểm tra tấm lọc gió, tiến hành lau chùi sạch sẽ bụi bẩn hoặc thay mới nếu cần thiết. Cuối cùng, bạn kiểm tra nhiên liệu của máy xem còn đủ dùng không, kiểm tra ren máy xem có bị dấu hiệu han rỉ không để khắc phục.

may phat dien cong nghiep 3 pha

Đó là một số hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy phát điện 3 pha, khi tiến hành kiểm tra và phát hiện ra những lỗi phát sinh của máy phát điện, bạn cần kịp thời xử lý để đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên xin hướng dẫn tư vấn cách sửa máy phát điện tại những nguồn uy tín từ các đại lý bán máy phát điện công nghiệp 3 pha.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.generator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á