Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Hướng dẫn quy trình vận hành máy phát điện công nghiệp

Chia sẻ

Hướng dẫn quy trình vận hành máy phát điện công nghiệp

 1/8/2022 |  Admin   263 lượt xem

Trước khi các bạn biết cách vận hành máy phát điện công nghiệp thì bạn nên có hiểu biết về các yếu tố cần được lưu ý thường xuyên như điện áp, roto...

Các yếu tố cần được người dùng cực kì lưu ý trước khi sử dụng máy phát điện công nghiệp.

Người dùng nên lưu ý cho việc bảo vệ số đo so lệch máy phát điện, điện áp, đừng để I kém U, bảo vệ chạm đất Stator, bảo vệ chạm đất Roto, quá tải, nhiệt độ, các bảo vệ cơ khí thuỷ lực, các bảo vệ của hệ thống kích thích. Tuyệt đối không được vận hành máy phát điện khi thiếu một trong các bảo vệ trên.

Ngoài ra người dùng cũng nên lưu ý các yếu tố như phải có hệ thống chữa cháy và báo cháy, tuyệt đối không vận hành máy phát điện khi hệ thống này bị hư hỏng. Nếu cuộn dậy Stator chạm đất trong quá trình vận hành thì vẫn được phép tiếp tục làm việc không quá 2 tiếng, hết thời gian này cần phải cắt máy ra khỏi lưới điện. Không được vận hành cho thuê máy phát điện khi Roto chạm đất hoặc mạch kích từ.

thu mua may phat dien cu

Hướng dẫn quy trình vận hành máy phát điện công nghiệp

Đối với các bước kiểm tra trên, người dùng tuyệt đối không nên phớt lờ. Việc vận hành, kiểm tra cũng như bảo dưỡng máy phát điện cần phải được thực hiện bởi bộ phận có chuyên môn, vì khi hoạt động lượng điện năng của sửa chữa máy phát điện cũ công nghiệp là rất lớn. Nên sử dụng kỹ năng chuyên môn tốt, tận tâm với công việc, đảm bảo hệ thống duy trì vận hành đúng hiệu suất để tránh tình trạng dáng tiếc xảy ra.

cho thue may phat dien

Công đoạn kiểm tra

Khi hoạt động máy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra các thông số hiển thị trên bảng điều khiển. Nhiệt độ định mức của gió vào máy phát điện theo quy định là 40ºC. Nếu thực tế nhiệt độ của gió nhỏ hơn 40ºC thì cho phép tăng dòng Stator của máy phát lên 0,75% dòng Stator định mức cho mỗi độ giảm 35ºC. Cho phép tăng dòng Stator của máy phát lên nhiệt độ  40ºC – 30ºC. Khi¸0,25% dòng Stator định mức cho mỗi độ giảm nhiệt độ từ 35ºC nhiệt độ gió vào giảm dưới 30ºC thì không được tiếp tục tăng dòng Stator của máy phát nữa.

sua chua may phat dien cu

Trong trường hợp số đo điện áp hiển thị giảm tới 95% điện áp định mức (10KV) thì có thể tăng dòng điện Stator tới 105% trị số định mức (2718A). Khi điện áp giảm dưới 95% điện áp định mức thì không được tiếp tục tăng dòng Stator nữa. Khi điện áp tăng đến 105% điện áp định mức (11KV) thì phải giảm dòng điện Stator máy xuống tới 95% trị số định mức (2460A).

Ngược lại, thu mua máy phát điện cũ trong trường hợp điện áp tăng từ 105% tới 110% trị số định mức thì phải giảm 2% dòng Stator cho mỗi % tăng điện áp. Tần số của máy phát điện cho phép biến động trong phạm vi 50±0,2Hz. Khi tần số vượt quá giới hạn quy định thì phải xử lý theo quy định trong quy trình điều độ hệ thống điện. Cho phép dòng điện chênh lệch giữa các pha của máy phát điện có thể tới 20% dòng điện định mức (518A), lúc này dòng điện trong bất cứ pha nào cũng không được phép quá tải.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á