Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp

Học tập

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp

 1/8/2022 |  Admin   692 lượt xem

Vận hành máy đúng kỹ thuật và kiểm tra máy trước, trong và sau khi vận hành là việc làm quan trọng và cần thiết.Trong bài viết này Máy phát điện Đông Nam Á sẽ hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp, giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để vận hành máy phát điện tốt nhất.

Máy phát điện là một tài sản lớn của doanh nghiệp, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện dự phòng cho doanh nghiệp khi mất điện, đảm bảo hoạt động ổn định, tránh tổn thất tối đa cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà quá trình sử dụng và vận hành máy phát điện rất quan trọng. Vận hành máy đúng kỹ thuật và kiểm tra máy trước, trong và sau khi vận hành là việc làm quan trọng và cần thiết.

Trong bài viết này Máy phát điện Đông Nam Á sẽ hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp, giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để vận hành máy phát điện tốt nhất.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện trước khi vận hành

Công tác kiểm tra máy phát điện trước khi vận hành có ý nghĩa quan trọng giúp quá trình vận hành máy được thuận lợi, không gặp sự cố giữa chừng, hạn chế hỏng hóc thiết bị, giúp người vận hành làm chủ được công việc. Cách kiểm tra máy trước khi vận hành bao gồm như sau:

 • Kiểm tra dầu nhớt: Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn cho động cơ, cần luôn được đảm bảo ở mức tối đa. Dùng thước hoặc que thăm dầu, nếu thiếu bạn cần bổ sung dầu nhớt đầy đủ trước khi vận hành máy.
 • Nước làm mát: Nước làm mát có tác dụng giải nhiệt cho máy, tránh máy bị nóng dẫn tới bó piston, thổi zoăng quatlat, gây hại hại máy. Sử dụng nước làm mát bằng nước lọc hoặc nước giếng sạch, không lẫn bụi, tạp chất và luôn đảm bảo đầy bình.
 • Kiểm tra nhiên liệu: Nhiên liệu giúp máy hoạt động, nếu thiếu sẽ khiến máy phải dừng giữa chừng, đồng thời châm nhiên liệu không đúng quy trình khi máy đang hoạt động sẽ dễ gây ra tai nạn, cháy nổ. Bạn hãy chắc chắn nhiên liệu đã được châm đầy đủ trước khi máy vận hành. Nếu phải châm nhiên liệu khi máy đang hoạt động thì bạn phải tắt máy, đợi máy nghỉ 10-20 phút cho đỡ nóng máy rồi mới châm nhiên liệu bổ sung.
 • Kiểm tra dây curoa, nếu dây trùng bạn phải tăng lại.
 • Kiểm tra n­ước acid trong bình ắc quy và đổ bổ sung nếu dưới lưng bình.
 • Kiểm tra đầu bọc ắc quy: Đầu bọc ắc quy bị lỏng rất dễ dẫn tới tình trạng nổ hoặc chập cháy bình, vì vậy hãy chắc chắn các đầu bọc ắc quy được vặn chặt.
 • Kiểm tra cầu đấu ra phụ tải: Nếu cầu đấu ra phụ tải bị lỏng dễ gây hở điện, chập cháy nên cần kiểm tra vặn chặt trước khi sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp

Hướng dẫn kiểm tra khi vận hành và sử dụng

Trước khi đóng phụ tải, bạn cần kiểm tra các thông số trên bảng điều khiển để đảm bảo máy hoạt động theo đúng tiêu chuẩn :

 • Kiểm tra nhiệt độ nư­ớc xem có ở mức an toàn từ 70-90 độ không? nếu chưa cần điều chỉnh.
 • Kiểm tra tiếng nổ của máy, nếu có gì khác lạ cần khắc phục.
 • Kiểm tra áp suất dầu nhớt có ở  trong khoảng an toàn từ 2,5 kg đến 6 kg không?
 • Kiểm tra điện áp có đủ không, điện áp đủ sẽ đạt từ 380V đến 400V.
 • Kiểm tra tần số đã ở trong khoảng từ 50Hz đến 52Hz chưa? Nếu chưa thì điều chỉnh lại cho đạt mức
 • Kiểm tra nạp ắc quy xem có đang ở chế độ nạo không? cần đảm bảo ở chế độ nạp.
 • Kiểm tra xem máy có bị rò rỉ dầu, n­ước ở đâu không bằng cách đi vòng quanh máy để quan sát, nếu có phải khắc phục sau đó mới tiến hành đóng attomat ra phụ tải.

Hướng dẫn kiểm tra sau khi máy vận hành xong

Sau khi máy hoàn thành quá trình vận hành, bạn đợi cho máy nghỉ từ 1-2 tiếng đồng hồ cho máy bớt nóng và tiền hành kiểm tra tổng thể máy xem có bị bắn dầu, nước ở đâu không? nếu có cần tiến hành lau chùi, vệ sinh lại máy cẩn thận.

Kiểm tra khu vực đặt để máy xem có an toàn không? nếu đã đảm bảo các tiêu chí an toàn thì tiến hành bảo quản máy theo quy định trước khi đưa máy vào tiêu chuẩn bảo quản.

Trong trường hợp, có bộ phận đến chu kì bảo dưỡng định kì thì tiến hành bảo dưỡng, bảo trì đúng thời gian để máy hoạt động tốt.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra máy phát điện công nghiệp, hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để chăm sóc tốt hơn máy phát điện của đơn vị mình. Khi cần được hỗ trợ mua/ thuê máy phát điện cũ hay các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện công nghiệp, xin mời quý khách hàng liên hệ MÁY PHÁT ĐIỆN ĐÔNG NAM Á để được hỗ trợ nhanh chóng.

Theo tin tức máy phát điện Việt Nam

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á