Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Hệ thống cấu tạo cơ bản của máy phát điện thông thường

Chia sẻ

Hệ thống cấu tạo cơ bản của máy phát điện thông thường

 1/8/2022 |  Admin   431 lượt xem

Dù có rất nhiều người dùng quen thuộc trong việc sử dụng máy phát điện, nhưng họ lại không rõ về cấu tạo của máy phát điện là gì. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số những hệ thống cấu tạo cơ bản hình thành nên một máy phát điện thông dụng.

Trong thời đại hiện đại hóa hiện nay, máy phát điện có vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Nó đóng vai trò cung cấp điện năng cần thiết cho các thiết bị điện năng khác cho gia đình, doanh nghiệp sau sự cố mất điện hay những khu dân cư, khu công nghiệp cách xa điện lưới hay điện lưới không vào được. Tuy vậy không phải ai cũng có những hiểu biết cụ thể về máy phát điện. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số những hệ thống cấu tạo cơ bản hình thành nên một máy phát điện thông dụng.

Bộ phận ổn áp của máy phát điện

Bộ phận ổn áp trong máy phát điện được coi là bộ phận chủ chốt quy định điện áp đầu ra của máy phát điện. Cơ chế được mô tả dưới đây đối với mỗi thành phần, đóng một vai trò nhất định trong chu kỳ điều chỉnh điện áp. Chuyển đổi điện áp xoay chiều AC thành dòng điện 1 chiều DC. Điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chều và chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Điều chỉnh điện áp dòng điện 1 chiều DC tập hợp trong cuộn dây thứ cấp của stato, được gọi là cuộn dây kích thích.

Hệ thống chứa và hoạt động nhiên liệu của máy phát điện cũ sài gòn

ban may phat dien cu 60kva

Trong một máy phát điện thông dung, bình nhiên liệu thường đủ năng lực để giữ cho máy phát điện hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy phát điện mini, bồn chứa nhiên liệu là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung máy phát điện. Đối với các máy phát điện thương mại, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Hệ thống pin sạc của máy phát điện

Thường thì trong một bộ máy phát điện, hệ thống sạc pin luôn là nơi chịu trách nhiệm giữ cho pin máy phát điện luôn luôn đầy với một điện áp thả nổi chính xác. Nếu điện áp thả nổi rất thấp, pin sẽ nạp thiếu. Nếu điện áp thả nổi rất cao, nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Sạc pin thường được làm bằng thép không gỉ để ngăn ngừa ăn mòn.

Hệ thống hỗ trợ bôi trơn cho máy phát điện

Như những kiến thức được chúng tôi giới thiệu tới các bạn trước đây, máy phát điện bao gồm bộ phận chuyển động bên trong động cơ của nó, nó cần được bôi trơn để đảm bảo hoạt động bền, và êm suốt một thời gian dài.

Hệ thống thông dụng làm mát của máy phát điện

Có một vài người dùng không biết rằng nếu họ liên tục sử dụng hệ thống làm lạnh có thể làm nóng các thành phần khác nhau của bán máy phát điện cũ 60kva. Máy phát điện cần thiết có một hệ thống làm mát, và thông gió thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình. Máy phát điện nên được đặt trong một khu vực mở, thông thoáng được cung cấp đủ không khí trong lành. Mỗi bên máy phát điện nên có một không gian tối thiểu là 3 feet để đảm bảo sự lưu thông không khí làm mát máy.

may phat dien cu sai gon

Động cơ chính của máy phát điện

Như mọi người đã biết, động cơ là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát điện. Kích thước của động cơ tỷ lệ thuận với sản lượng điện tối đa các máy phát điện có thể cung cấp. Máy phát điện sử dụng nhiều loại nhiên liệu đầu vào khác nhau như: diesel, xăng, propan, và khí thiên nhiên.

Hệ thống hơi được xả ra của máy phát điện

Thông thường, ống xả của một bán máy phát điện công nghiệp cũ thường được làm bằng gang, sắt rèn, hoặc thép. Nó cần phải rời, không nên được hỗ trợ bởi các công cụ của máy phát điện. Ống xả thường gắn liền với động cơ bằng cách sử dụng kết nối linh hoạt, để giảm thiểu rung động và ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống ống xả của máy phát điện. Các ống xả thông ra ngoài trời và dẫn đi từ cửa ra vào, cửa sổ và những lối khác.

Bộ khung sườn của máy phát điện

ban may phat dien cong nghiep cu

Trong hầu hết tất cả các máy phát điện chính hãng, di động hoặc văn phòng đều có một hỗ trợ cơ sở cấu trúc. Khung này cũng cho phép tạo ra sự nối đất an toàn, làm giảm các trường hợp bị sập máy phát điện khi sử dụng.

Bảng hệ thống điều khiển máy phát điện

Luôn được xem là bề mặt điều khiển máy phát điện, có các chui cắm điện và bộ điều khiển. Tùy vào các nhà sản xuất máy phát điện khác nhau, thiết kế đa dạng các tính năng cung cấp trong bảng điều khiển do họ sản xuất.

Hệ thống máy phát điện xoay chiều của máy phát điện

Nó là một phần của các máy phát điện, sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được cung cấp, gồm một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Các phần làm việc với nhau, tạo ra chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, do đó tạo ra điện.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á