Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Giải đáp thắc mắc về thời kỳ phát triển hưng thịnh của máy phát điện

Học tập

Giải đáp thắc mắc về thời kỳ phát triển hưng thịnh của máy phát điện

 1/8/2022 |  Admin   292 lượt xem

Cũng như bất kỳ các đồ vật khác, máy phát điện cũng có lịch sử ra đời và phát triển qua hàng chục năm cải tiến. Con người nâng cấp cuộc sống, phát triển với thời đại công nghiệp 4.0 thì hầu như việc có mặt của máy phát điện trở thành điều nghiễm nhiên mặc định.

Mỗi thời kỳ khác nhau, thì cách sử dụng, bảo quản khác nhau, nhưng nhìn chung thì công dụng và mục đích sử dụng không mấy thay đổi : dùng cho gia đình, dùng cho công ty, và dùng cho sản xuất công nghiệp. Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn cơ năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác.  Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

may phat dien cu

1. Nguồn gốc ra đời máy phát điện

Máy phát điện xoay chiều vào đầu thập kỉ 20, chế tạo tại Budapest, Hungary, trong buồng phát của một trạm thủy điện. Trước khi từ tính và điện năng được khám phá, các máy phát điện đã sử dụng nguyên lý tĩnh điện. Máy phát điện Wimshurst đã sử dụng cảm ứng tĩnh điện. Máy phát Van de Graaff đã sử dụng một trong hai cơ cấu sau: Điện tích truyền từ điện cực có điện áp cao và Điện tích tạo ra bởi sự ma sát. Xuất phát điểm là đĩa Faraday được khám phá từ Michael Faraday với định luật cảm ứng điện từ. Tiếp theo là Dynamo là máy phát điện đầu tiên được dùng cho công nghiệp. Sau đó tiếp theo là sự ra đời lần lượt của Jedlik Dynamo và Gramme Dynamo khi bán máy phát điện cũ.

ban may phat dien cu

2. Lịch sử phát triển

Trong khoảng 40, 50 năm gần đây, có nhiều kỹ thuật mới được sử dụng để chế tạo máy phát điện cũ. Có thể kể như sau: Hệ thống kích thích không chổi than, còn gọi là hệ thống kích thích xoay chiều. Hệ thống kích thích tĩnh. Không dùng máy kích thích cả một chiều lẫn xoay chiều. Hệ thống máy phát điện áp cao. Đầu thế kỷ 20, các nhà phát minh đã tổng hợp tất cả các tính năng ưu việt của những dòng máy phát điện sơ khai, cho ra đời một thế hệ máy phát điện mới, châm ngòi cho việc ra đời  ồ ạt những sản phẩm máy phát điện hiện đại ngày nay. Bằng việc thăm dò và khắc phục những điểm yếu mà dòng máy phát điện ban đầu mắc phải, sản phẩm của những thập niên 80-90 đã có thêm nhiều tính năng vượt trội so với đàn anh.

Kỷ nguyên “hưng thịnh“ nhất của máy phát điện chính là những năm đầu thế kỷ 21, khi tình trạng điện cung cấp rơi vào thời kỳ khủng hoảng do hệ quả của việc phung phí tài nguyên của nhân loại, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Song song với việc khắc phục những hậu quả đáng tiếc do thói quen sinh hoạt tạo ra, các nhà khoa học còn tìm tòi chế tác những dòng máy phát điện siêu năng, không gây ảnh hưởng đến môi trường nhưng lại tiết kiệm được một lượng nhiên liệu lớn cho nhân loại nên bảo trì máy phát điện cũ.

bao tri may phat dien cu

3. Ý nghĩa ra đời và phát triển máy phát điện 

Máy phát điện ra đời đã chính thức đánh dấu một dấu mốc vô cùng quan trọng. Hỗ trợ và đóng một vai trò không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Đôi khi dòng điện không có sẵn, thì máy phát điện chính là cứu tinh tuyệt vời và đáp ứng được mọi tính năng ưu việt. Hầu như hiện nay, trong tất cả các gia đình, cơ quan, công ty hay khu công nghiệp, sự xuất hiện của máy phát điện đã chẳng còn là điều xa lạ.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á