Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Chia sẻ kiến thức về máy phát điện 1 pha và 3 pha

Học tập

Chia sẻ kiến thức về máy phát điện 1 pha và 3 pha

 1/8/2022 |  Admin   361 lượt xem

Có bao giờ bạn tự hỏi sự khác biệt giữa dòng máy phát điện 1 pha và 3 pha? Trong trường hợp nào thì nên chọn máy 1 pha hay 3 pha? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Người dùng luôn phân vân liệu nên mua máy phát điện 1 pha hay 3 pha hoặc máy phát điện công nghiệp để có năng suất điện cao hơn nhưng lại không rõ sự khác biệt giữa máy phát điện 1 pha và 3 pha là như thế nào. Thông thường người mua thường chọn mua máy phát điện cũ sài gòn thường lựa chọn theo công suất, công suất máy phát điện cũ được mua thường lớn hơn hoặc bằng công suất tải mà người dùng muốn dùng.

may phat dien cong nghiep

Việc lựa chọn máy phát điện 1 pha hay 3 pha còn tùy thuộc vào nguồn tải của bạn là 1 pha hay 3 pha. Tuy nhiên nếu tải 1 pha của bạn quá lớn mà máy phát điện 1 pha không đáp ứng nổi thì bạn cần mua máy phát điện 3 pha rồi lấy nguồn từ mỗi pha ra cung cấp cho tải 1 pha trên,dòng máy phát điện 1 pha thường không chế tạo các máy có công suất cao. Ngược lại, máy phát điện 3 pha có thể có đến máy công suất vài nghìn KVA.

Kiến thức về máy phát điện 3 pha

Bạn nên sử dụng máy phát điện cũ 3 pha khi nguồn tải của bạn có thiết bị 3 pha. Ngoài ra trong trường hơp bạn chỉ dùng cho duy nhất thiết bị 3 pha đó thôi. Thì cũng chỉ cần mua máy phát điện 3 pha có công suất phù hợp là có thể sử dụng ngay. VD : Bạn có một bơm phòng cháy chữa cháy 3 pha 5Kw. Bạn chỉ sử dụng máy phát điện dự phòng cho nó. Vậy bạn cần mua một máy phát điện 3 pha có công suất 15KW ( 18 – 20KVA ) kết nối và sử dụng ngay.

may phat dien cu

Bên cạnh đó, nếu bạn có thiết bị 3 pha và muốn sử dụng thêm các thiết bị 1 pha khác. Lúc này bạn cần được tư vấn bởi kỹ sư điện để chia pha sử dụng phòng trường hợp lệch pha. Vậy chia pha như thế nào: đơn giản là chia cho các pha sử điện công suất bằng nhau. Một số tòa nhà khi thiết kế đã được chia pha sử dụng, một số thì chưa. Kiểm tra cầu giao tổng để biết sửa máy phát điện cũ. Nếu đã chia pha thì có thể sử dụng ngay. Nếu chưa chia thì cần phải chia lại đường dây điện để có thể sử dụng. Và tải 1 pha, bao gồm bao nhiêu tải, công suất từng tải. Tải 03 pha, bao gồm bao nhiêu tải, công suất từng tải. Sau đó căn cứ và chia đều các tải 01 pha ra, thông thường thì trên tủ điện nhà sản xuất sẽ cân theo yêu cầu nhưng trên thực tế đầu nối thì sẽ có một số thay đổi, tăng, giảm tải.

Kiến thức về máy phát điện 1 pha

may phat dien cu

Bạn nên sử dụng máy phát điện 1 pha khi bạn chỉ sử dụng cho gia đình, cho các thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha. Ví dụ như quạt điện, máy lạnh 1 pha, nồi cơm điện ti vi tủ lạnh…… Các thiết bị này chỉ cần kết nối là có thể sử dụng được ngay.

Những kiến thức chia pha tương đối phức tạp và khó hiểu, nếu được người dùng nên tìm đến những đại lý bán máy phát điện cũ để được tư vấn hỗ trợ về cách chia pha sao cho phù hợp với nhu cầu dùng của mình.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á