Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Cách sử dụng máy phát điện ngoài trời đúng cách nhất

Chia sẻ

Cách sử dụng máy phát điện ngoài trời đúng cách nhất

 1/8/2022 |  Admin   732 lượt xem

Nếu bạn đã lỡ mua một máy phát điện quá lớn và bạn muốn đặt máy phát điện ở ngoài trời nhưng lại sợ không phù hợp thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách đặt máy phát điện ngoài trời sao cho ăn toàn và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, bạn nên lưu ý, cần đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí – những nơi có thể đưa khí CacbonOxit vào trong nhà. Ngoài ra, để tránh bi điện giật, các bạn cần để máy phát điện luôn khô và đặc biệt chú ý không được dùng máy phát điện khi trời mưa hoặc máy phát điện đang trong tình trạng ẩm ướt. Hãy vận hành máy phát điện trên một mặt phẳng khô ráo dưới một mái vòm thoáng khí và bạn nên chắc rằng tay bạn phải thật khô trước khi chạm vào máy phát điện.

Điều thứ hai là bạn nên sử dụng và cất nhiên liệu cho máy phát điện cũ ở những nơi an toàn. Tắt máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Nếu bạn đổ xăng dầu đổ vào máy phát điện đang còn nóng thì có thể dễ bốc cháy. Để xăng dầu nguyên liệu của máy phát điện trong những bình chứa an toàn đạt tiêu chuẩn và tránh xa những nơi sinh hoạt. Chú ý, phải đóng bình chứa nguyên liệu cẩn thận, nếu nắp hở có thể hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất gặp tia lửa điện có thể bốc cháy.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn các lưu ý khi sử dụng đối với máy phát điện cũ 40kva để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

may phat dien cu

Các bước trước khi vận hành máy

B1 - Trước khi chúng ta khởi động máy phát điện công nghiệp cũ chúng ta cần kiểm tra tổng quát tình trạng của máy.

B2 - Để chắc chắn trong quá trình vận hành máy luôn hoạt động tốt chúng ta cần phải kiểm tra chắc chắn lượng nhiên liệu và các động cơ nhỏ khác để tránh tình trạng máy dừng đột ngột khi đang sử dụng. Chỉ châm thêm nhiên liệu khi đã dừng hẵn, không được châm nhiên liệu khi máy đang hoạt động.

B3 - Nếu máy... là máy chạy bằng dầu, chúng ta phải sữ dụng đúng loại dầu Diese của máy, không nên dùng loại dầu kém chất lượng vì làm ảnh hưởng tới tuội thọ và độ bền của máy.

Chất lượng nhớt trong máy phát điện

Sau các bước kiểm tra trên, chúng ta chuyển qua kiểm ta nhớt trong máy xem có đầy đủ hay không, nên kiểm tra khi máy đang nằm ngang. Kiểm tra nhớt bằng cách rút cây thăm nhớt ra lau khô, lắp vào lại sau đó rút ra một lần nữa nếu mực nhớt nằm trong giới hạn trên và dưới là ổn. Đối với trường hợp lượng nhớt thiếu chúng ta cần châm thêm để máy hoạt động tốt, tránh bị hư hỏng. Trong thời gian kiểm tra nhớt chúng ta cũng cần xem màu của nhớt có bị đổi hay không, có bị đục, đen hay không, nếu nhớt bị đổi màu hay dơ bẩn thì chúng ta phải thay nhớt mới. Chỉ nên sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy. 

may phat dien cu 40kva

Mức nước làm mát trong máy phát điện

Để giữ tuổi thọ cho máy phát điện, chúng ta nên sử dụng nguồn nước làm mát sạch, nếu sử dụng nước giếng thì nên chọn nước không có bùn phèn, chất cạn, bã. ngoài ra, để an toàn, khi kiểm tra lượng nước làm mát trong máy chúng ta cần chú ý là khi máy đang nóng chúng ta không nên kiểm tra, mà để máy nguội hẳn mới kiểm tra.

Bộ lọc gió và dung dịch nước Ắc Quy

Người dùng nên kiểm tra bộ lọc gió thường xuyên, nếu không bộ lọc sẽ bị bẩn làm ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy dễ bị hao mòn. Hãy làm sạch bộ lọc bằng cách tháo ra và dùng khí hơi thổi để làm sạch bên trong bộ lọc.

may phat dien cong nghiep cu

Bên cạnh việc kiểm tra bộ lọc gió, chúng ta cũng nên kiểm tra lượng dung dịch trong bình ắc quy đã đủ hay chưa, nếu thiếu chúng ta cần phải châm thêm. Đặc biệt lưu ý rằng, khi thay dung dịch nước bình chúng ta cần phải cẩn thận không để văng vào mắt vì đây là dung dịch Acid sulfuric loãng, nếu bị văng vào mắt chúng ta cần phải rửa sạch, sau đó cần phải đến gặp bác sĩ.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á