Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Cách phân biệt các loại máy phát điện từ những chi tiết nhỏ nhất

Học tập

Cách phân biệt các loại máy phát điện từ những chi tiết nhỏ nhất

 1/8/2022 |  Admin   291 lượt xem

Qua bài viết này mong bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy phát điện phù hợp với gia đình mình .

Máy phát điện cũ là một thiết bị có thể phát và cung cấp nguồn điện có các thiết bị trong gia đình. Nó rất thuận tiện trong việc di chuyển vị trí đặt máy vì vậy dù là gia đình bạn có không gian nhỏ thì bạn vẫn có thể lựa chọn những loại máy có kích thước nhỏ để phù hợp với khoảng không gian đó. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện khác nhau, để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn như mua nhầm loại máy. Bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi.

Với những kinh nghiệm và hiểu biết về máy phát điện chúng tôi sẽ phân loại máy phát điện qua đặc điểm, công suất, …Ngoài ra khi sử dụng máy trong một thời gian dài, ngoài việc sửa máy phát điện cũ khi máy bị hư hay không khởi động máy được thì hãy luôn nhớ đến việc chủ động đem máy đi bảo trì hoặc gọi thợ đến bảo trì.

Công dụng của máy phát điện trong đời sống

Để đảm bảo được quá trình các hoạt động được diễn ra thuận lợi thì nguồn điện dự phòng là một nhu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp, tổ chức hay cả những hộ gia đình. Máy phát điện đáp ứng kịp thời nguồn điện dự phòng phục vụ cho công tác sản xuất, sự kiện, những hoạt động diễn ra bình thường trong gia đình. Do đó máy phát điện là một lựa chọn không thể nào bỏ qua.

sua may phat dien cu

Cách phân loại máy phát điện

Phân loại máy phát điện theo nhiên liệu

Máy phát điện công nghiệp chạy bằng nhiên liệu có thể biến đổi cơ năng thành điện năng. Dựa vào các loại nhiên liệu khác nhau mà chúng ta có thể phân loại được các loại máy phát điện, hiện nay trên thị trường có 3 loại máy phát điện sử dụng nhiên liệu khác nhau là:

  • Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel.
  • Máy phát điện chạy bằng xăng.
  • Máy phát điện chạy bằng biogas.

Trong ba loại máy này thì máy phát điện chạy bằng nhiên liệu dầu Diesel được sử dụng nhiều nhất.

Phân loại máy phát điện theo động cơ

  • Dựa vào số vòng quay mà máy phát điện có loại chạy với tốc độ 3000 vòng/phút và loại 1500 vòng/phút.
  • Dựa vào cách sắp xếp: máy ngang, máy đứng, sắp xếp inline.
  • Dựa vào hệ thống làm mát: có máy phát điện làm mát bằng gió, có máy phát điện làm mát bằng nước.

Phân loại máy phát điện theo tổ máy phát điện

may phat dien cu

  • Tổ máy phát điện diesel tự động khởi động.
  • Tổ máy phát điện diesel thông thường.
  • Tổ máy phát điện diesel tự động vi điều khiển.

Phân loại theo mục đích và quy mô sử dụng

Máy phát điện công nghiệp: máy phát điện này thường có công suất lớn để đáp ứng được nguồn điện cho nhiều máy móc hoạt động mà không bị quá tải.

Máy phát điện gia đình: máy phát điện dùng cho các hộ gia đình khi mất điện và đáp ứng dòng điện 220v giúp cho các thiết bị sử dụng năng lượng điện hoạt động bình thường.

Máy phát điện xách tay: loại máy phát điện này có kích thước nhỏ có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm cần phát điện với nguồn năng lượng nhỏ.

Nên mua máy phát điện ở đâu?

may phat dien cong nghiep

Để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ mua máy phát điện thực sự uy tín như: các đại lý phân phối lớn, các chuỗi cửa hàng đã kinh doanh lâu năm, hoặc trước khi mua bạn có thể tham khảo đánh giá về sản phẩm của các cửa hàng trên website của cửa hàng đó. Tránh việc ham rẻ mà lựa chọn những chiếc máy không rõ nguồn gốc.

Hậu quả của việc mua máy phát điện không rõ nguồn gốc rất lớn, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bạn và cả gia đình. Do những thông số in trên các loại máy sai lệch hoàn toàn so với công suất thực tế , trong quá trình sử dụng công suất có thể vượt quá giới hạn dẫn đến chập, cháy, nổ.

Bài viết này của chúng tôi đã đưa ra một số thông tin và cách phân biệt các loại máy phát điện. Để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn xảy ra, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua máy phát điện. Tránh xa hàng kém chất lượng đang được trôi nổi trên thị trường để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân bạn và gia đình.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á