Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  Cách chọn máy phát điện phù hợp với doanh nghiệp của mình

Chia sẻ

Cách chọn máy phát điện phù hợp với doanh nghiệp của mình

 1/8/2022 |  Admin   480 lượt xem

Mỗi doanh nghiệp có mỗi nhu cầu riêng tùy theo quy mô của doanh nghiệp, từ đó việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một máy phát điện với công suất phù hợp không chủ đem lại hiệu quả về mặt kinh tế mà còn đảm bảo về mặt hoạt động điện năng cho doanh nghiệp đó khi có vấn đề xảy ra.

Mua máy phát điện công nghiệp công suất lớn sao cho phù hợp?

Doanh nghiệp nên chuẩn bị nguồn tài chính, tính toán đúng công suất điện cần phải sử dụng rất quan trọng trong việc chọn mua máy phát điện  công nghiệp cũ nhằm tránh quá tải (nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải) hay lãng phí (Nếu chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải)

mua may phat dien cong nghiep cu

Thật ra, dòng máy phát điện công nghiệp rất đa dạng. Doanh nghiệp cần lưu ý lựu chọn các đặc điểm của từng dòng, nhiều loại có công suất hoạt động lên đến 2500KVA. Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện cũ sài gòn chính là thời gian hoạt động lâu dài, ít tốn nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện công nghiệp với nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện.

Ưu điểm nổi bật của dòng máy phát điện công nghiệp so với các dòng máy phát điện thường là công suất hoạt động cực mạnh, có thể sử dụng cho hoạt động của các loại máy móc có công năng lớn. Trái với thiết kế khá cồng kềnh, các dòng sản phẩm máy phát điện công nghiệp hiện nay với động cơ hoạt động khá êm có hệ thống chống ồn tốt, không gây ra bất cứ tiếng ồn nào làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh.

may phat dien cu sai gon

Bên cạnh đó, ưu điểm khác của máy phát điện công nghiệp chính là rất khó phân biệt được đâu là nguồn điện tự nhiên và nguồn điện được phát ra từ máy phát điện công nghiệp bởi điện năng được phát ra từ máy phát điện công nghiệp luôn ở trạng trái ổn định, không chập chờn, đứt quãng như những sản phẩm máy phát điện khác. Để chọn chính xác máy phát điện theo lý thuyết thì phải qua nhiều bước như tính toán công suất biểu kiến, dòng điện danh nghĩa, hệ số tiêu dùng…Trước khi chọn máy phát điện chúng ta cần tính toán tất cả công suất thực (KW) sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (KVA) tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau:

Nếu là máy phát điện mới 100%:

Doanh nghiệp nên chọn máy phát điện mới với hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn. Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất máy phát điện cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA

Nếu là máy phát điện cũ:

Trong trường hợp này, chúng ta còn tùy theo tình trạng mỗi máy phát điện đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn từ 1.1 đến 1.25. Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 150KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu

mat phat dien cu

Ngoài ra khi chọn lựa máy phát điện công nghiệp cần một số lưu ý điểm khác như :

  • Dự trù số lượng các thiết bị sẽ tăng trong tương lai gần, vì thế khách hàng cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này.
  • Các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén dành cho… ở nhà máy nước, nhà máy gỗ…
  • Công suất tải không nên thay đổi liên tục.
  • Những loại thiết bị tải khác nhau hay sinh ra công suất ngược như cần trục, mô tơ công suất lớn, thang máy…
  • Căn cứ theo công suất liên tục chính xác của máy vì công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á