Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Học tập  Các yếu tố để sử dụng máy phát điện 3 pha an toàn và hiệu quả

Học tập

Các yếu tố để sử dụng máy phát điện 3 pha an toàn và hiệu quả

 1/8/2022 |  Admin   277 lượt xem

Nhu cầu của con người này càng cao kéo theo sự phát triển của nhiều trang thiết bị hiện đại. Trong đó máy phát điện là một trang thiết bị không thế thiếu trong sinh hoạt và sản xuất vào những lúc mất điện.

Tuy nhiên để sử dụng máy tốt nhất bạn cần biết đến các yếu tố để sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả. 

Yếu tố bạn cần biết khi sử dụng máy phát điện

sua may phat dien cu

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào vấn đề cần quan tâm nhất là làm sao sử dụng nó một cách hợp lý nhất và đem lại an toàn và hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những yếu tố sử dụng máy phát điện đến các bạn như sau. 

Vị trí đặt máy phát điện

Vị trí lắp đặt phát phát điện là yếu tố cũng rất quan trọng trong khi sử dụng máy. Bởi nếu đặt để máy ở những chỗ không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy và tuổi thọ của máy phát điện. 

Để máy hoạt động tốt nhất bạn tuyệt đối không đặt máy phát điện dưới tầng hầm, nhà xe, những nơi khép kín. Bạn không nên để máy phát ngay tại không gian sống trong nhà bạn bởi có thể gây ngột thở khí độc do máy phát ra trong quá trình hoạt động. 

Nên đặt để máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, có mái che. Tuyệt đối không để máy dưới trời mưa bởi khi hoạt động rất nguy hiểm có thể xảy ra trường hợp điện giật do rò rỉ điện. Như vậy, bạn cần chú ý về vị trí đặt để của máy phát điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình của bạn khi sử dụng máy phát.

may phat dien cu

Cách nối các thiết bị vào máy phát điện.

Đối với các thiết bị ngoài có công suất nhỏ thì ta nên cắm trực tiếp các thiết bị đó vào máy phát điện cũ. Nếu như bạn muốn sử dụng nhiều thiết bị ngoài thì bạn có thể dùng một dây dẫn điện cắm trực tiếp ổ cắm đó vào máy phát rồi cắm các thiết bị vào ổ cắm của dây dẫn đó để sử dụng đều được. Điều quan trọng bạn cần chú ý đó là bạn phải chọn loại dây dẫn có công suất tương đương, nếu nó vượt quá công suất của máy phát điện thì máy phát sẽ bị tụt và gây hỏng máy phát. 

Cách vận hành máy phát điện.

Máy phát điện công nghiệp được vận hành tốt nhất thì bạn không nên sử dụng máy phát điện quá mức công suất. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng khoảng 80% công suất định mức thì sẽ hiệu quả nhất. Nếu sử dụng các thiết bị có công suất lớn hơn rất dễ gây ra cháy nổ máy phát và gây cháy các thiết bị được nối với máy phát. Trong khi máy đang hoạt động, ta không nên chạm vào máy bởi rất dễ bị giật. 

Bảo trì máy phát điện

may phat dien cong nghiep

Khí máy phát điện chạy được khoảng từ 50 đến 100 giờ thì bạn nên thay nhớt cho máy phát. Sau 500 giờ nên kiểm tra máy ở các vị trí như: hệ thống làm mát, thay dầu, thay bộ lọc dầu máy để máy vận hành tốt hơn trong những lần hoạt động tiếp theo, ngoài việc sửa máy phát điện cũ khi máy bị hư hay không khởi động máy được thì hãy luôn nhớ đến việc chủ động đem máy đi bảo trì hoặc gọi thợ đến bảo trì.Khi không sử dụng đến máy trong một thời gian dài do không bị cắt điện thì bạn vẫn nên cho máy hoạt động khoảng từ một đến hai giờ để nạp điện cho bình ắc quy, bôi trơn các động cơ của máy.

Trên đây là những yếu tố cần thiết trong việc sử dụng máy phát điện. Các thông tin là yếu tố cơ bản nhất trong việc sử dụng và bảo trì máy phát. Bạn hãy tham khảo các thông tin trên để sử dụng máy phát điện của gia đình mình một cách tốt nhất nhé. 

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á