Máy Phát Điện Cũ
Trang chủ  Blog  Chia sẻ  5 nguyên nhân khiến máy phát điện công nghiệp 3 pha không hoạt động được

Chia sẻ

5 nguyên nhân khiến máy phát điện công nghiệp 3 pha không hoạt động được

 1/8/2022 |  Admin   401 lượt xem

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng tăng lên. Xã hội ngày càng hiện đại, kéo theo đó là những hiện đại trong cuộc sống thường ngày.

Không chỉ sinh hoạt mà các hoạt động như kinh doanh, bệnh viên cũng đều cần đến một nguồn điện rất lớn. Do vậy, hiện nay mát phát điện là một thiết bị được sử dụng phổ biến và ngày càng trở nên quan trọng. Những lí do mà nhiều người hiện nay sử dụng máy phát điện công nghiệp 3 pha là do bị mất điện một cách đột ngột, nguồn điện hằng ngày không đủ cung cấp cho các thiết bị nặng hơn. Hoặc là những công trình mới vừa hoàn thiện xong và chưa có nguồn điện thì việc sử dụng máy phát điện là một sự lựa chọn hợp lí.

Công việc của bạn sẽ được tiếp tục được diễn ra như bình thường, nhờ có máy phát điện mà các thiết bị khác được cung cấp nguồn điện cần thiết, đáp ứng cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Nhưng sau một qúa trình sử dụng lâu dài cũng như tần suất hoạt động của máy quá cao thì chắc chắn sẽ gây ra những sự cố làm máy không hoạt động được nữa. Do vậy, những người sử dụng máy phát điện công nghiệp 3 pha cũ cần nắm rõ các cách khắc phục cũng như tìm hiểu kĩ thông tin về chế độ hoạt động của máy để có cách giải quyết kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho máy phát điện không hoạt động được và rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 nguyên nhân khiến máy phát điện công nghiệp 3 pha không hoạt động được và các cách xử lí thời.

 

5 nguyên nhân khiến máy phát điện không hoạt động được

Nguyên nhân thứ nhất là nhiên liệu không vào xi lanh. Từ đó, dẫn đến hiện tượng máy không hoạt động được vì không có nguồn nhiên liệu cung cấp. Xảy ra tình trạng này bạn cần khắc phục như sau. Đầu tiên bạn cần kiểm tra nhiên liệu trong thùng của máy phát điện có còn đủ để máy hoạt động hay không, nếu không thì cần cung cấp đầy đủ nhiên liệu vào thùng cho máy được hoạt động. Tiếp đến, xem van thoát cao áp có bị kẹt hay mòn hoặc có phải đã bị gãy hay không để kịp thời thay đổi cái mới. Tiếp theo, bạn kiểm tra van của bơm cung cấp nguyên liệu đã mở hay chưa, hoặc có bị bụi làm chặn ống dẫn hay không để kịp thời vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý xem không khí có lọt vào hệ thống hoạt động của máy hay không để kịp thời sửa chữa.

Nguyên nhân thứ hai là hệ thống nhiên liệu phun kém hoặc không hoạt động. Tình trạng này làm cho máy phát điện không hoạt động được do không được cung cấp đủ nhiên liệu. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra xem kim phun có bị đóng muội than hay không hay có bị bụi bẩn rơi vào trong hay không để kịp thời sửa đổi. Tiếp đến là chú ý đến lò xo của vòi phun có bị gãy hay không hay bị lệch thì cần phải chỉnh lại. Bạn cũng cần điều chỉnh áp suất phun đã chính xác hay chưa, cần chỉnh lại sao cho phù hợp. Và cuối cùng bạn kiểm tra ống dẫn dầu có vấn đề gì hay không.

 

5 nguyên nhân khiến máy phát điện không hoạt động được

Nguyên nhân thứ ba là nguồn nhiên liệu không đạt chất lượng. Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất làm máy phát điện không hoạt động được. Khi sử dụng nguồn nhiên liệu không đạt chất lượng không chỉ làm ảnh hưởng đến chính máy phát điện mà còn làm tuổi thọ của máy bị giảm sút. Do vậy, trước khi sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện cũ bạn cần phải kiểm tra rõ ràng để tránh tình trạng trên. Khi kiểm tra nhiên liệu của máy, bạn xem có đang dùng đúng nhiên liệu cho máy hay không. Như dầu, nhớt có đúng loại và đúng mức hay không. Nếu không bạn cần xả hết chỗ nhiên liệu cũ trong máy và sử dụng một loại nhiên liệu mới đúng nhất, chính xác nhất và cung cấp đầy đủ lượng nhiên liệu cần thiết để máy có thể hoạt động được. Bên cạnh đó, bạn xem chất lượng của nhiên liệu còn được đảm bảo hay không vì do quá trình để lâu trong máy mà nhiên liệu bị biến đổi hoặc do tác động của môi trường bên ngoài mà chất lượng của nhiên liệu không còn được đảm bảo. Bụi bẩn hoặc nhiên liệu bị lẫn với nước cũng cần thay đổi kịp thời.

Tôi xin giới thiệu về bán máy phát điện Đông Nam Á là một trong những lĩnh vực bán máy phát điện, cung cấp máy phát điện, sửa chữa máy phát điện số 1 tại Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nam Á Generators

Địa chỉ 1:
N9. Đường 79, Tổ 2, Khu phố 1, Phường Phước Long B, TP Thủ Đức
Địa chỉ 2:
932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0932107423
Hotline: 0932107423
E-mail: nhontrong.genergrator@gmail.com
Website: www.banmayphatdiencu.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0932107423
Zalo Máy Phát Điện Đông Nam Á